Thủ tướng Nhật hoãn thăm Nga do sức khỏe Putin

Tin mới

30/11/2012 15:14

(NLĐO) - Báo chí Nhật Bản ngày 30-11 cho biết lý do khiến Thủ tướng Yoshihiko Noda hoãn chuyến thăm Nga vào tháng 12 là do “tình hình sức khỏe” của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hai hãng tin Kyodo Jiji Press cùng trích lời Thị trưởng Shunsuke Hasegawa của thành phố Nemuro ở phía bắc Nhật Bản sau cuộc họp với ông Noda về tình hình quẩn đảo Kuril mà Nga đang kiểm soát tại Tokyo ngày 30-11.
 
“Sức khỏe của Tổng thống Nga Putin hiện không được tốt. Chuyện này không dễ gì thông tin công khai được” -  ông Hasegawa cho biết.
 
Cùng ngày, người phát ngôn của ông Noda từ chối xác nhận thông tin mà Thị trưởng Hasegawa đưa ra. Chuyến thăm Nga của thủ tướng Nhật được lên kế hoạch từ tháng 9.
 

Chuyến thăm Nga của thủ tướng Nhật bị hoãn vì sức khỏe của ông Putin. Ảnh: AP
 
Sức khỏe của ông Putin là vấn đề nóng trên báo chí Nga từ tháng 9 đến nay. Ba nguồn tin trong chính phủ Nga cho Reuters biết ông Putin bị thương ở lưng nhưng Điện Kremlin phủ nhận vết thương nghiêm trọng. Theo Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tiết lộ trong tuần nay thì ông Putin bị chấn thương khi tập luyện judo.
  
Hồi tháng 10, truyền thông Nga đưa tin ông Putin phải hoãn nhiều chuyến công du và đang phải điều trị một chấn thương khi chơi thể thao. Hôm 28-11, Kremlin cho biết ông Putin sẽ tới thăm Thổ Nhĩ Kỳ tuần tới sau khi đã hoãn chuyến thăm này vào tháng trước.
 
Trong khi đó, ông Noda đang đối mặt với cuộc bầu cử vào tháng 12 tới, có thể khiến ông phải rời ghế thủ tướng.
Bằng Vy (Theo Kyodo, Jiji Press)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI