icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ kiều bào tại Singapore

Tin - ảnh: Tri Anh (từ Singapore)

(NLĐO) - Ngay sau khi đến Singapore, tối 8-2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi gặp gỡ kiều bào Việt Nam sinh sống và làm việc tại đảo quốc này.

Buổi gặp gỡ diễn ra tại khách sạn Shangri-la trong không khí đầm ấm và thân thiết với sự tham gia của hơn 150 kiều bào, dù trước đó trời mưa rất nặng hạt.

Sau khi nghe đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, ban liên lạc cộng đồng Việt Nam tại Singapore báo cáo, Thủ tướng gửi lời chào, chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới cộng đồng người Việt tại Singapore. Thủ tướng cũng chúc cộng đồng kiều bào sẽ có nhiều đổi mới, tiếp tục phát huy truyền thống sáng tạo của người Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ kiều bào tại Singapore - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ kiều bào tại Singapore tối 8-2

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ kiều bào tại Singapore - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ kiều bào Việt Nam tại Singapore

Thủ tướng cho biết quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Singapore liên tục phát triển trong nhiều năm qua. Chỉ tính từ tháng 4-2021 đến nay, Thủ tướng đã có 4 lần gặp mặt Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và hai nước có những định hướng phát triển kinh tế rất rõ ràng, trong đó tập trung phát triển kinh tế số, chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo... Theo lời Thủ tướng, Việt Nam có điều kiện phát triển năng lượng xanh - lượng nắng và gió rất lớn - và đây là lợi thế mà Singapore đang rất quan tâm.

Thủ tướng khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và Singapore nói riêng là bộ phận không thể thiếu được của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, đồng thời Thủ tướng bày tỏ hy vọng và tin tưởng cộng đồng này sẽ phát triển lớn mạnh về mọi mặt trong tương lai.

Sau khi nghe đại diện ban liên lạc người Việt Nam ở Singapore báo cáo, Thủ tướng rất trăn trở chuyện dạy tiếng Việt cho thế hệ sau ở nước ngoài. Chính phủ sẽ có đề án phát triển tiếng Việt cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ kiều bào tại Singapore - Ảnh 4.

Cuộc gặp gỡ diễn trong bầu không khí thân mật

Chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore phát triển năng động, mạnh mẽ trên các lĩnh vực. Năm 2023, hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo