Đoàn nghệ thuật Việt Nam gây ấn tượng ở Singapore - Ảnh 1.

Tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật Việt Nam tại Lễ hội diễu hành Chingay Singapore 2023

Để lại nhiều ấn tượng với khán giả quốc tế khi tham gia biểu diễn diễu hành tại Chingay Parade Singapore 2023 (Lễ hội diễu hành Chingay Singapore 2023), diễn ra trong hai ngày 3 và 4-2, đoàn nghệ sĩ Việt Nam nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả. 

Đoàn nghệ thuật Việt Nam gây ấn tượng ở Singapore - Ảnh 2.

Đoàn nghệ sĩ Việt Nam

Khoảng 20 nghệ sĩ Việt Nam thuộc đoàn nghệ thuật của Trung tâm ca nhạc nhẹ TP HCM tham gia sự kiện lần này theo lời mời của Chính quyền Singapore. Những trang phục dân tộc như áo dài cùng với những điệu múa dân tộc của đoàn nghệ thuật Việt Nam thu hút khán giả.  

Chingay là một cuộc diễu hành đường phố hàng năm được tổ chức tại Singapore để kỷ niệm ngày sinh của các vị thần Trung Quốc, hoặc trong một số trường hợp là lễ rước Nữ thần Từ bi như một phần của lễ hội Tết Nguyên đán. Sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1973, đã trở thành cuộc diễu hành đường phố lớn nhất châu Á.

Sau hai năm tổ chức sự kiện trực tuyến do đại dịch COVID-19, Chingay Parade Singapore tiếp tục vào năm nay, thu hút sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ nước chủ nhà Singapore và 6 quốc gia châu Á khác.

Đoàn Việt Nam biểu diễn tại Singapore Chingay 2023 

Thùy Trang