“Là chính trị gia và ứng cử viên tổng thống, ông Putin vẫn luôn được đa số ủng hộ. Chúng ta nên tôn trọng ý nguyện của số đông” – ông Peskov nói.
Người phát ngôn nhận định ông Putin đang vượt trội trong cuộc chạy đua vào ghế tổng thống Nga năm 2012. Những tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi hàng chục ngàn người xuống đường phản đối kết quả bầu cử Hạ viện đầu tháng 12 và có thể xem đó là phản đối cá nhân Thủ tướng Putin.
 
Hàng chục ngàn người đã xuống đường biểu tình ở Moscow vào đêm Giáng sinh (Ảnh: TELEGRAPH)
Ông Peskov cũng xác nhận thông tin về cuộc biểu tình và ý kiến của họ sẽ được xem xét một cách tôn trọng. “Người dân đã đổ ra đường biểu tình. Họ là một phần rất quan trọng của xã hội nhưng đây chỉ là số ít” – người phát ngôn nói.
Trong khi đó, một số nhà phân tích lo ngại có thể ông Putin có thể mất quyền lực nếu không chấp nhận thay đổi dù hiện tại chưa xuất hiện một nhân vật đối lập nào có khả năng cạnh tranh với vị lãnh đạo này.
Những người biểu tình cầm biểu ngữ phản đối ông Putin (Ảnh: AFP)
 
Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy ông Putin cần cố gắng vượt qua tỉ lệ 50% cần thiết để giành chiến thắng tại vòng bỏ phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng 3-2012.
H.Bình (Theo RIA Novosti, AFP)