Theo kênh truyền hình này, một số cuộc không kích xảy ra ở khu vực gần căn cứ của liên quân Al-Tanf, thuộc tỉnh Homs gần biên giới với Iraq. Trong khi đó, theo đài truyền hình Syria, một số vụ nổ đã được nghe thấy bên trong căn cứ. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại hoặc thương vong trong vụ việc.

Tuy nhiên, một chỉ huy của nhóm phiến quân Maghawir al-Thawra do Mỹ hậu thuẫn đã phủ nhận thông tin nhiều vụ nổ được nghe thấy bên trong căn cứ của Mỹ. Nhóm này có hàng trăm thành viên đang làm việc với quân đội Mỹ tại căn cứ Al-Tanf.

Thực hư thông tin căn cứ Mỹ bị tấn công ở Syria - Ảnh 1.

Truyền thông cho biết một số vụ nổ đã được nghe thấy bên trong căn cứ Al-Tanf. Ảnh: AP

Theo hãng tin Reuters, người này cho biết các vụ nổ là một phần trong cuộc tập trận chung trên bộ và trên không diễn ra đầu tuần qua và không xuất phát từ bên trong căn cứ.

Hồi tháng 10, một số máy bay không người lái đã tấn công vùng ngoại ô của căn cứ này nhưng không gây thương vong cho người Mỹ. Mặc dù các cuộc tấn công nhằm vào tiền đồn của quân đội Mỹ không phổ biến nhưng các lực lượng do Iran hậu thuẫn vẫn tấn công lực lượng Mỹ bằng máy bay không người lái và tên lửa ở miền Đông Syria và Iraq.

Nga và chính phủ Syria đã nhiều lần kêu gọi Washington rút quân khỏi căn cứ Al-Tanf.  Mỹ đang kiểm soát khu vực có bán kính 55 km xung quanh căn cứ này.

Căn cứ được thành lập sau khi các tay súng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát miền Đông Syria giáp với Iraq. Tuy nhiên, kể từ khi các tay súng IS bị đánh đuổi, căn cứ Al-Tanf đã trở thành một phần trong chiến lược của Mỹ nhằm kiềm chế hoạt động quân sự của Iran ở miền Đông Syria.

Xuân Mai