Truyền thông nhà nước Syria ngày 20-10 cho biết 2 quả bom phát nổ bên vệ đường ở thủ đô Damacus nhằm vào một chiếc xe buýt chở binh sĩ Syria khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Theo hãng tin SANA, 2 quả bom được kích nổ khi chiếc xe buýt đi qua cây cầu mang tên Tổng thống ở thủ đô Damacus. Đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria sau đó phát hiện kịp thời một quả bom thứ ba.

Các quan chức Syria mô tả đây là hành động "tấn công khủng bố".

Ngày chết chóc của quân đội Syria - Ảnh 1.
Ngày chết chóc của quân đội Syria - Ảnh 2.
Ngày chết chóc của quân đội Syria - Ảnh 3.

Hai quả bom được kích nổ khi chiếc xe buýt đi qua cầu Tổng thống ở thủ đô Damacus. Ảnh: Reuters

Những vụ đánh bom ở Damascus hiếm khi xảy ra kể từ khi lực lượng của Tổng thống Bashar al-Assad đẩy lui quân nổi dậy khỏi khu vực này vào năm 2018. 

Đây là cuộc tấn công nguy hiểm nhất ở thủ đô Damacus sau vụ đánh bom toà án do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhận trách nhiệm hồi tháng 3-2017 khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

Một số cuộc tấn công tương tự đã diễn ra ở miền Đông Syria trong năm nay, mục tiêu là xe của quân đội.

Cùng ngày 20-10, quân đội Syria pháo kích thị trấn Ariha do quân nổi dậy chiếm đóng khiến 10 người thiệt mạng. Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR, trụ sở tại Anh), rốc-két đánh trúng một khu vực đông đúc vào thời điểm trẻ em đang tới trường. Trong số những người thiệt mạng có 3 trẻ em.

Trong một diễn biến khác, một kho đạn trên đường cao tốc giữa các thành phố Hom và Hama của Syria phát nổ ngày 20-10 khiến 6 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Truyền thông địa phương đưa tin đây "không phải là cuộc tấn công khủng bố". Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

Ngày chết chóc của quân đội Syria - Ảnh 4.

Đường cao tốc giữa các thành phố Hom và Hama. Ảnh: MNA

Phạm Nghĩa