Thuê vợ 1 tháng để du lịch Ấn Độ

Tin mới

16/04/2013 09:52

(NLĐO) – Hợp đồng hôn nhân ngắn hạn vừa bất hợp pháp tại Ấn Độ vừa là điều cấm kị trong Hồi giáo. Tuy nhiên, những cuộc hôn nhân như thế đang nở rộ tại thành phố Hyderabad.

Một cô bé tên Nausheen Tobassum đã bỏ trốn khỏi nhà và đến đồn cảnh sát tố cáo khi bị cha mẹ ép lấy một người đàn ông Sudan tuổi trung niên. Người này đã đồng ý trả cho cha mẹ cô gái hơn 100.000 Rupee (khoảng 1.800 USD) để “lấy” em về làm vợ trong 4 tuần.
 
Tobassum cho biết cô được người dì đưa đến khách sạn giới thiệu cho “chú rể” Usama Ibrahim Mohammed, 44 tuổi, người từng cưới 2 bé gái vị thành niên theo hợp đồng hôn nhân ngắn hạn trước đó. Tobassum chưa đến 18 tuổi và chưa được phép kết hôn theo luật pháp Ấn Độ.
 
Theo thanh tra Vijay Kumar, ngay sau hôm trả trọn gói 100.000 Rupees cho cha mẹ Tobassum cùng người dì và những người mai mối, Mohammed đã đến nhà và đòi quan hệ với cô bé. "Tobassum còn nhỏ trong khi chú rể lại đáng tuổi cha em” - thanh tra Kumar cho biết. Cảnh sát đã bắt giữ Mohammed và dì của Tobassum. Cha mẹ Tobassum hiện đang bỏ trốn. Nếu bị bắt họ sẽ phải đối mặt với cáo buộc tham gia ép hôn người vị thành niên.
 

Thanh tra Vijay Kumar cho hay cưới vợ ngắn hạn đang nở rộ tại Hyderabad. Ảnh: Telegraph
  
Nausheen Tobassum quyết định tố cáo nhằm ngăn chặn điều tương tự xảy đến với những cô gái khác. “Tôi không biết những gì đang xảy ra và tôi đã đồng ý trong sự thiếu hiểu biết. Họ ép buộc tôi. Họ thay đổi ngày sinh của tôi và làm 1 giấy khai sinh giả xác nhận tôi đã 24 tuổi. Họ lợi dụng các cô gái trẻ và đó là lý do tôi trình báo cảnh sát. Tôi cũng đã tố cáo cha mẹ mình nên tôi không muốn quay về nhà nữa. Tôi rất sợ” - Tobassum nói.
 
Thanh tra Kumar cho biết có hàng chục hợp đồng hôn nhân ngắn hạn bất hợp pháp tại Hyderabad. Những du khách tìm kiếm loại hôn nhân này vì đạo Hồi cấm hoạt động mại dâm.
 
Shiraz Amina Khan, đại diện tổ chức phúc lợi xã hội của phụ nữ và trẻ em tại Hyderabad, cho biết có đến 15 hợp đồng hôn nhân ngắn hạn tại Hyderabad mỗi tháng và con số này đang tiếp tục tăng. “Họ đến Hyderabad bởi vì tại đây còn rất nhiều gia đình nghèo khó. Có từ 30-40% các gia đình chấp nhận gả con theo hợp đồng ngắn hạn với mong muốn thoát nghèo. Điều này phải sớm được ngăn chặn” – bà Khan nói thêm.
Xuân Mai (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI