Thượng nghị sĩ Mỹ sợ bà Obama "giành ghế"

Tin mới

12/09/2014 17:15

(NLĐO) – Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama mới đây khẳng định bà sẽ không tham gia chính trường nhưng Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mark Kirk lại lo bà sẽ giành ghế của ông.

Ông Mark Kirk, Thượng nghị sĩ Đảng cộng hòa tại bang Illinois - Mỹ, vừa gửi một bức thư gây quỹ đến những người ủng hộ, trong đó đề cập “tin đồn” rằng bà Obama có thể sẽ chạy đua tranh ghế của ông vào năm 2016. Bức thư lần đầu tiên được công bố bởi tờ báo Chicago-Sun Times và văn phòng Thượng nghị sĩ Kirk cũng xác nhận sự tồn tại của nó.

 

Thượng nghị sĩ Mark Kirk cho rằng bà Obama sẽ giành ghế của ông vào năm 2016. Ảnh: Libertarian Republican
Thượng nghị sĩ Mark Kirk cho rằng bà Obama sẽ giành ghế của ông vào năm 2016. Ảnh: Libertarian Republican

 

Ông Kirk thậm chí còn so sánh khả năng tranh cử của bà Obama với những phỏng đoán rằng liệu cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Cliton có chạy đua giành ghế trong Thượng viện vào năm 1999 hay không và cuối cùng bà đã làm thế.

Ông Kirk đã viết trong thư rằng ông không phải là người tin vào lời đồn cũng như tham gia vào cuộc bàn tán chính trị nhưng ông là người không xem thường những mối đe dọa tiềm tàng. Ông Kirk kêu gọi: “Hãy giúp tôi chống lại thách thức từ một đối thủ đảng Dân chủ, người sẽ được hỗ trợ từ đảng cầm quyền cũng như các hoạt động chính trị của tổng thống”. Khép lại lá thư, thượng nghị sĩ này đã đề nghị người ủng hộ móc hầu bao đóng góp từ 25 đến 1.000 USD để giúp ông ngăn chặn các mối đe dọa kiểu này.

 

 

Đệ nhất phu nhân Mỹ khẳng định không có ý định tham gia chính trường. Ảnh: White House
Đệ nhất phu nhân Mỹ khẳng định không có ý định tham gia chính trường. Ảnh: White House

 

Văn phòng của đệ nhất phu nhân Mỹ từ chối bình luận về nội dung lá thư nói trên. Trong khi tin đồn trên xuất hiện, bà Obama khẳng định không có ý định gia nhập chính trường sau khi chồng bà rời Nhà Trắng.

Tổng thống Barack Obama cũng cho biết vợ mình sẽ không tham gia chính trường.

Xuân Mai (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI