Thượng nghị sỹ Mỹ hô hào "đánh bại bộ máy Washington"

Tin mới

08/04/2015 10:32

(NLĐO)- Thượng nghị sỹ Cộng hòa bang Kentucky Rand Paul hôm 7-4 chính thức phát động chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Khẩu hiệu tranh cử của chính trị gia 52 tuổi này là “Đánh bại bộ máy Washington – Giải phóng Giấc mơ Mỹ", được công bố tại quê nhà ở bang Kentucky trước khi ông đáp máy bay tới 4 bang đề cử sớm.

AP Photo

Khẩu hiệu tranh cử của ông Rand Paul là “Đánh bại bộ máy Washington – Giải phóng Giấc mơ Mỹ". Ảnh: AP

Khẩu hiệu khá thách thức đó được thiết kế nhằm mở rộng lời kêu gọi ra bên ngoài liên minh truyền thống cũng như thúc đẩy sự ủng hộ của những người đã trao lá phiếu của họ cho cha ông Paul, người đã 2 lần vận động để trở thành ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống nhưng thất bại.

Trong bài phát biểu kéo dài 26 phút nhằm làm rõ hơn cho quyết tâm “đánh bại bộ máy Washington” của mình, ông Rand Paul nhấn mạnh: “Tôi lo ngại cho cơ hội và hy vọng đang tuột khỏi tay con em chúng ta. Khi tôi chứng kiến nền kinh tế từng một thời rực rỡ của chúng ta suy sụp vì chi tiêu và nợ nần, tôi đã nghĩ “thế hệ con cháu của chúng ta sẽ thấy một nước Mỹ ra sao? Tôi cho rằng cả hai đảng và cả hệ thống chính trị đều có lỗi trong chuyện này”.

Cho tới nay, ông Paul đã trở thành chính khách có tên tuổi thứ 2 của Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 sau Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz công khi chiến dịch hồi tháng trước.

Trong khi đó, sắp bước vào tuổi 80, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain ngày 7-4 vẫn thông báo ông sẽ tái tranh cử vào Thượng viện năm 2016.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn cùng ngày với kênh NBC News, ông McCain tỏ ra đầy nhiệt huyết với quyết định này. “Ở một khía cạnh nào đó, tôi còn nhiệt huyết hơn. Lý do tôi muốn tái tranh cử là còn nhiều điều cần làm, cả cho Arizona và nước Mỹ” - Cựu ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2008 này nhấn mạnh.

Đỗ Quyên (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI