Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân đại sứ tại Việt Nam

Tin mới

19/11/2014 11:46

(NLĐO) - Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Ted Osius, nhà ngoại giao đồng tính công khai, làm tân đại sứ tại Việt Nam.

Tối 17-11, Thượng viện Mỹ phê chuẩn 4 nhà ngoại giao cho chức vụ đại sứ. Dù được Tổng thống Barack Obama đề cử từ tháng 5 nhưng tới nay, ông Ted Osius mới được Quốc hội phê chuẩn. Điều này có nghĩa ông có thể bắt đầu chuẩn bị nhận nhiệm kỳ mới ở Hà Nội thay cho ông David Shear.

 

 

Ông Ted Osius được chấp thuận làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam, kế nhiệm ông David Shear. Ảnh: WASHINGTON BLADE

Ông Ted Osius (trái) được chấp thuận làm đại sứ Mỹ tại Việt Nam

Ảnh: WASHINGTON BLADE

 

Ông Ted Osius là một nhà ngoại giao kỳ cựu với 25 năm hoạt động ở châu Á, từng làm việc ở Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Trong những năm gần đây, ông là giáo sư trường Học viện Quân sự Quốc gia, góp mặt trong Viện nghiên cứu Chiến lược và Quan hệ Quốc tế (CSIS).

Trong phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ vào tháng 6, ông Osius cho rằng đã đến lúc Washington dỡ lệnh cấm bán và chuyển giao vũ khí sát thương cho Việt Nam.  Ông Ted Osius đã kết hôn và có một con trai.

Ngoài đại sứ tại Việt Nam, 3 nhà ngoại giao được phê chuẩn cùng ông Osius là bà Barbara Leaf - đại sứ mới tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Erica J. Barks Ruggles - đại sứ mới tại Rwanda, Karen Clark Stanton - đại sứ mới tại Đông Timor.

H.Bình (Theo Washington Blade, hrc.org)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI