Sinh vật này có kích thước lớn hơn 3 lần so với một người đàn ông, màu trắng xám, dường như có đuôi dài hoặc xúc tu nhưng lại không có mắt và đầu rõ ràng.

“Thủy quái” bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Nga - Ảnh 1.

Bà Svetlana Dyadenko bên cạnh quái thú dạt vào bờ biển. Ảnh: Siberian Times

Bà Svetlana Dyadenko, người phát hiện quái thú, viết trên mạng: "Sinh vật không thể xác định được và có ngoại hình kỳ lạ này trôi dạt vào bờ biển cạnh làng Pakhachi ở phía Đông Bắc bán đảo Kamchatka".

"Điều thú vị nhất đối với tôi là khắp thân sinh vật này phủ một lớp lông hình ống. Nó có thể là một sinh vật cổ đại hay chăng? Tôi mong rằng các nhà khoa học có thể tìm hiểu về bí ẩn mà đại dương mang đến cho chúng ta" - bà Dyadenko bày tỏ.

“Thủy quái” bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Nga - Ảnh 2.

Quái thú không có mắt mũi và đầu rõ ràng. Ảnh Siberian Times

Bình luận về thông tin trên, một số người hỏi bà Dyadenko rằng liệu đó có phải tàn tích của loài voi ma mút lông xoăn bị tuyệt chủng đã trôi dạt vào bờ biển sau khi lớp băng vĩnh cửu dưới đáy biển tan trong mùa hè hay không.

Bà Dyadenko cho rằng: "Nó trông giống bạch tuộc có lông. Không thể đoán nó là con gì. Mọi người không thể đào hoặc kéo con vật này đi. Chúng ta phải dùng máy xúc vì một phần thân con vật bị chôn vùi trong cát".

“Thủy quái” bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Nga - Ảnh 3.

Không ai biết đó là con gì. Ảnh: Siberian Times

Người phụ nữ này cũng đã lên mạng tra cứu nhưng vẫn không thể biết được đây là loài vật gì.

Một số người cho rằng thủy quái này là một "globster", thuật ngữ dùng để chỉ sinh vật bí ẩn dạt vào Tasmania vào năm 1962. Bà Dyadenko cho hay nó có thể là globster nhưng chưa thấy globster nào có đuôi hay xúc tu thế này.

Trong khi đó, nhà khoa học hàng hải người Nga Sergei Kornev thuộc Viện Nghiên cứu Thủy sản và Hải Dương học cho rằng quái vật tại Kamchatka là một phần của một con cá voi.

"Dưới tác động của biển cả, thời gian và một số động vật khác, một con cá voi chết thường có hình dạng kỳ lạ. Đây chỉ là một phần của một con cá voi chứ không phải cả con" - ông Kornev giải thích.

“Thủy quái” bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Nga - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng băng tan khiến xác thủy quái trôi dạt vào bờ biển. Ảnh: Siberian Times

“Thủy quái” bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Nga - Ảnh 5.

Bề ngoài con vật trông giống globster. Ảnh: Siberian Times

Sinh vật này màu trắng xám, dường như có đuôi dài hoặc xúc tu nhưng lại không có mắt và đầu rõ ràng.

Xuân Mai (Theo Siberian Times, Mirror)