Hải quân Mỹ không tiết lộ danh tính của thủy thủ nói trên, người được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Hải quân Mỹ hôm 9-4 sau khi cho kết quả dương tính với virua corona chủng mới hôm 30-3. Người này đã bất tỉnh trước khi được đưa đến bệnh viện.

Ngoài ra, một quan chức quốc phòng Mỹ nói với đài CNN rằng 4 thủy thủ trên tàu đã được chuyển đến bệnh viện. Tình trạng của 4 người này đã ổn định.

Gần 600 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt cho kết quả dương tính với Covid-19. Theo Hải quân Mỹ, 92% các thành viên đoàn tàu đã được kiểm tra.

Thủy thủ đầu tiên trên tàu sân bay Mỹ tử vong vì Covid-19 - Ảnh 1.

Đại tá Brett Crozier, chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: Hài quân Mỹ

Hơn 4.000 thủy thủ trên tàu đã được sơ tán và di chuyển lên bờ tại đảo Guam. Các thủy thủ cho kết quả âm tính với Covid-19 đang được cách ly trong các khách sạn địa phương.

Hải quân cho biết cần phải giữ khoảng 1.000 thủy thủ trên tàu để thực hiện các hoạt động chính như vận hành các lò phản ứng hạt nhân của tàu.

Thủy thủ đầu tiên trên tàu sân bay Mỹ tử vong vì Covid-19 - Ảnh 2.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt. Ảnh: Hải quân Mỹ

Tác động của dịch Covid-19 trên tàu USS Theodore Roosevelt là tâm điểm của cuộc tranh cãi dẫn đến quyết định từ chức hồi tuần trước của quyền Bộ trưởng Hải quân Thomas Modly, ông đã sa thải thuyền trưởng tàu sân bay Brett Crozier vì rò rỉ bức thư kêu gọi sơ tán con tàu để bảo vệ sức khỏe của các thủy thủ.

Đô đốc Mike Gilday, chỉ huy các chiến dịch hải quân, đang điều tra vụ việc và cho rằng không loại trừ khả năng nào, gồm khôi phục chức vụ cho ông Crozier.

Hai nguồn tin cho biết gần 3.000 người làm việc trong quân đội Mỹ nhiễm virus corona chủng mới. Tính đến nay, Mỹ hiện là quốc gia có tổng số ca nhiễm và tử vong liên quan đến Covid-19 cao nhất thế giới lần lượt là 562.742 và 22.163.

Xuân Mai (Theo CNN)