Ngày 23-2, chủ tịch của công ty phần mềm Wipro đã chuyển giao số cổ phiếu trị giá 2,3 tỉ USD cho tổ chức từ thiện giáo dục thuộc quỹ mang tên mình là Azim Premji Foundation. Ông Azim Premji cho biết số tiền sẽ sử dụng để mở rộng quy mô hoạt động sắp tới của tổ chức, trong đó có việc nâng cao chất lượng giáo viên và xây dựng trường tiểu học kiểu mẫu.
Tại Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos - Thụy Sĩ mới đây, ông phát biểu: “Giáo dục có lẽ là thứ duy nhất tạo ra sức mạnh cho đời sống và con người. Những người giàu có nên tích cực đóng góp để kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn cho hàng triệu người ít may mắn”.

Theo ông Azim Premji, “giáo dục có lẽ là thứ duy nhất tạo ra sức mạnh cho đời sống và con người”.
Ảnh: REUTERS 

Đây là lần thứ 2 tỉ phú Azim Premji đóng góp vì sự phát triển, cái thiện cuộc sống của người dân. Trước đây, ông đã trích 2 tỉ USD làm từ thiện vào năm 2010.
Đợt quyên góp mới nhất của ông Azim Premji được thực hiện không lâu sau khi gia nhập câu lạc bộ “Giving Pledge” theo sáng kiến do Bill Gates và Warren Buffett, rằng sẽ tặng phân nửa số tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện. Theo Forbes, tỉ phú phần mềm Azim Premji hiện là người giàu có thứ ba ở Ấn Độ với giá trị tài sản khoảng 16 tỉ USD.

 
H.Bình (Theo CNA, IBN Live)