Tỉ phú Bill Gates dội xô nước đá lên đầu

Tin mới

18/08/2014 11:17

(NLĐO) – Tỉ phú Bill Gates, nhà sáng lập hãng Microsoft, đã dội xô nước đá lên đầu để gây quỹ cho bệnh nhân căn bệnh ALS sau khi nhận thách thức của ông chủ mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg .

Zuckerberg là một trong những nhân vật nổi tiếng tham gia chương trình ALS Ice Bucket Challenge nhằm gây quỹ từ thiện cho bệnh nhân mắc căn bệnh ALS (làm cho các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt).

Sau khi đăng tải đoạn video ghi cảnh mình tự đổ một xô nước đá lên đầu, ông chủ Facebook còn đính kèm lời thách đố tới tỉ phú Bill Gates, giám đốc hoạt động (COO) của Facebook Sheryl Sandberg và Tổng giám đốc Netflix Reed Hastings thực hiện điều tương tự trong vòng 24 giờ tới.

Nhà sáng lập Microsoft mới đây đã chấp nhận lời thách đố. Tuy nhiên, thay vì dùng tay đổ xô nước lên đầu như Zuckerberg, Bill Gates đã bỏ công thiết lập một hệ thống để treo xô dùng dây giật để khỏi phải tự mình làm thế.

 

Tỉ phú Bill Gates xem lời thách đố của ông chủ Facebook. Ảnh: Business Insider
Tỉ phú Bill Gates xem lời thách đố của ông chủ Facebook. Ảnh: Business Insider

 

 

Ông phác thảo mô hình giá treo xô nước. Ảnh: Business Insider

Ông phác thảo mô hình giá treo xô nước. Ảnh: Business Insider

 

Trong đoạn video được vị tỉ phú 58 tuổi chia sẻ lên YouTube, ông ngồi trước một chiếc máy tính Surface Pro 3 do chính Microsoft chế tạo, xem lại cảnh Zuckerberg bưng xô nước dội lên đầu và chăm chú lắng nghe lời thách đố.

Sau đó, ông Gates dùng bút phác thảo mô hình giá đỡ treo xô lên giấy và nói: “Tôi rất vui vì có thể giúp đỡ một phần cho ALS. Nhưng khi tôi chấp nhận thách thức này, tôi muốn làm một cái gì đó tốt hơn so với Zuckerberg thực hiện. Và tôi làm ra thiết kế này…”.

Tiếp đến, Gates bước tới chiếc giá đỡ, kéo sợi dây thừng cho xô nước đổ ụp xuống đầu và gửi lời thách đố tới 3 người khác là tỉ phú Elon Musk - người sáng lập công ty SpaceX, người dẫn chương trình truyền hình Mỹ nổi tiếng Ryan Seacrest và Chris Anderson - người phụ trách tổ chức hội nghị TED về công nghệ, giải trí và thiết kế.

 

Gates bước đến giá treo và giật dây cho xô nước đổ ụp xuống đầu. Ảnh: Business Insider

Gates thiết kế giá treo. Ảnh: Business Insider

 

Rồi dùng nó để đổ cho xô nước xuống đầu. Ảnh: YouTube

 

ALS Ice Bucket Challenge là chương trình đòi hỏi người được thách đố phải quyên góp 20 USD cho Hiệp hội ALS hoặc quay lại cảnh mình dội một xô nước đá lên đầu rồi thách thức 3 người khác làm điều tương tự. Một số nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Justin Timberlake, người dẫn chương trình Jimmy Fallon cũng hành động để gây quỹ cho các bệnh nhân.

Hiệp hội ALS đã thu được khoảng 9,5 triệu USD thông qua hoạt động này.

 

 

P.Nghĩa (Theo Business Insider, Telegraph, Sky News, Mashable)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI