icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tỉ phú Bill Gates tiết lộ lý do rời khỏi Microsoft

Xuân Mai (Theo CNBC, CNN)

(NLĐO) – Tỉ phú Bill Gates hôm 13-3 rời khỏi hội đồng quản trị Tập đoàn Microsoft, đồng thời cũng rút khỏi ban quản trị Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỉ phú Warren Buffett.

Trên tài khoản LinkedIn cá nhân, ông Bill Gates cho hay: "Tôi đã quyết định rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft và Berkshire Hathaway để ưu tiên thời gian cho các hoạt động từ thiện về y tế, phát triển và giáo dục trên toàn cầu cũng như tham gia nhiều hơn vào nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Ban lãnh đạo tại các công ty của Berkshire Hathaway và Microsoft đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nên đây là thời điểm thích hợp để tôi rời đi".

"Đối với Microsoft, việc rời khỏi hội đồng quản trị không đồng nghĩa với việc rời khỏi công ty. Microsoft sẽ luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi, tôi sẽ tiếp tục làm việc với CEO Satya Nadella và ban lãnh đạo để giúp định hướng tầm nhìn và hoàn thành các mục tiêu tham vọng của công ty. Tôi đang cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết về tiến bộ mà công ty đang đạt được cũng như lợi ích mà công ty có thể đem lại cho thế giới" – tỉ phú Mỹ cho hay.

Tỉ phú Bill Gates tiết lộ lý do rời khỏi Microsoft - Ảnh 1.

Tỉ phú Bill Gates hôm 13-3 rời khỏi hội đồng quản trị Tập đoàn Microsoft. Ảnh: Reuters

Tỉ phú 64 tuổi đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975 cùng Paul Allen, người đã qua đời vào năm 2018. Ông Gates giữ vị trí giám đốc điều hành (CEO) cho đến năm 2000 và chuyển giao quyền lực cho ông Steve Ballmer. Ông Satya Nadella, CEO hiện tại của Microsoft, tiếp quản công việc này vào năm 2014.

Tỉ phú Bill Gates đã dành nhiều thời gian cho quỹ từ thiện mang tên vợ chồng ông là Bill & Melinda Gates Foundation từ năm 2008.

Ông Bill Gates là một trong các cổ đông lớn nhất của Microsoft. Theo FactSet, tỉ phú này sở hữu khoảng 1,36% cổ phần Microsoft. Công ty này niêm yết vào năm 1986 và hiện là một trong các công ty giá trị cao nhất thế giới với vốn hóa 1,21 ngàn tỉ USD.

Trước thông tin ra đi của tỉ phú Bill Gates, CEO Satya Nadella cho biết: "Thật vô cùng vinh dự và may mắn khi được làm việc và học hỏi từ tỉ phú Bill Gates trong nhiều năm qua".

Tập đoàn Microsoft cho biết ông Gates sẽ tiếp tục làm cố vấn công nghệ cho CEO Nadella và các nhà lãnh đạo khác.

Trong khi đó, Tập đoàn Berkshire Hathaway đã đề cử ông Kenneth Chenault, cựu Giám đốc điều hành của American Express, thay thế vị trí của ông Bill Gates, người đã gia nhập hội đồng quản trị Berkshire Hathaway từ năm 2004.

Với giá trị tài sản ròng ước tính hơn 100 tỉ USD, ông Bill Gates là người giàu thứ hai trên thế giới sau tỉ phú Jeff Bezos của Tập đoàn Amazon, theo bảng xếp hạng tỉ phú của Bloomberg.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo