Tỉ phú Đài Loan bị tài xế sát hại

Tin mới

26/08/2014 08:57

(NLĐO) – Doanh nhân Đài Loan Thi Gia Kim – người từng vướng vòng lao lý sau khi kiếm được hàng chục triệu USD bằng cờ bạc phi pháp - vừa bị sát hại. Vụ việc làm xôn xao dư luận hòn đảo này.

Cảnh sát hôm 25-8 thông báo bắt được 2 nghi phạm (một người họ Lâm, một người họ Trịnh) ở hai huyện Bình Đông thuộc phía Nam hòn đảo và huyện Vân Lâm nằm phía Tây Đài Loan. Theo hãng tin CNA – Đài Loan, cảnh sát cho biết một trong hai nghi phạm thú nhận tham gia vào vụ bắt cóc nhưng khăng khăng rằng không biết gì về việc giết hại nạn nhân, theo hãng CNA.

Các công tố viên thành phố Đài Trung cho biết một nghi phạm khác là tài xế của ông Thi đã trốn chạy sang Thái Lan. Họ cho rằng tài xế hợp tác cùng 2 hay 3 người khác để bắt cóc, giết và phi tang xác ông Thi. Theo truyền thông địa phương, người tài xế, 39 tuổi, đã làm việc cho ông Thi hơn 4 năm.

http://img1.cna.com.tw/Eng/WebEngPhotos/CEP/20140825/201408250003t0001.jpg

Cảnh sát tiền vào địa điểm phát hiện xác người đàn ông được xác định là nạn nhân. Ảnh: CNA

http://img1.cna.com.tw/www/WebPhotos/news/common/20140825/52252204.jpg
Ông Thi Gia Kim Ảnh: CNA

Ông Thi đến sân bay quốc tế Đào Viên vào sáng 18-8 sau chuyến đi Mỹ. Sau đó, ông này yêu cầu tài xế đến đón tại sân bay nhưng đã bị người này bắt cóc. Tài xế đòi gia đình tỉ phú trên phải nộp khoản tiền chuộc là 50 triệu Đài tệ. Sau khi thương lượng, người nhà của ông Thi đã chia nhỏ 30 triệu Đài tệ (khoảng 1 triệu USD), chuyển vào 3 tài khoản ngân hàng của ông Thi.

Chiều cùng ngày, người tài xế đi đến một ngân hàng ở Đài Nam và yêu cầu thực hiện dịch vụ chuyển tiền. Nhân viên của ngân hàng yêu cầu xuất trình thẻ căn cước theo quy định nhưng tài xế từ chối, bỏ đi ngay lập tức mà không cần chuyển số tiền chuộc vào tài khoản của mình. Từ lúc đó, gia đình ông Thi không nhận được liên lạc nào từ những kẻ bắt cóc sau đó, cảnh sát cho biết.

Ngày 19-8, cảnh sát tìm thấy chiếc xe đón ông Thi tại Đài Nam. Một ngày sau, các nhà chức trách mới biết rằng người tài xế đã chạy sang Thái Lan bằng hộ chiếu giả. Tối 24-8, cảnh sát phát hiện xác một người đàn ông trong khu vực miền núi ở Đài Nam; cơ thể có hơn 20 vết thương và bắt đầu phân hủy. Gia đình ông Thi khẳng định đó là thi thể của doanh nhân này, theo CNA.

Tờ Liên Hợp – Đài Loan dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết có thể có một tên chủ mưu đứng đằng sau người tài xế và người này không có tiền án tiền sự. Ngoài ra, theo nguồn tin, số tiền chuộc không phải là mục tiêu của kẻ lập mưu. Cách nay 4 năm, ông Thi may mắn thoát một vụ bắt cóc. Tỉ phú này từng nhận án 18 tháng tù treo vì dính líu đến một vụ án đánh bạc qua mạng.

H.Bình (Theo China Post, Focus Taiwan)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI