Sau khi gọi cảnh sát, Hong Nguyen mới biết đứa bé vừa bị bắt cóc vài giờ trước đó.

Nói trên đài NBC News, Hong Nguyen cho biết cô lần theo tiếng khóc vì chắc chắn đó là âm thanh phát ra từ một đứa trẻ. “Đó là âm thanh của con người, không phải động vật” – cô nói. Sau một hồi tìm kiếm xung quanh, cô mới phát hiện đứa bé mắc kẹt trong chiếc ghế xe hơi bên vệ đường.

Ban đầu, Hong còn tưởng đứa bé bị bỏ rơi. “Tôi cảm thấy lo lắng và một chút sợ hãi vì không nghe thông báo nào vào buổi sáng hôm nay” – cô kể lại.

Cô gái gốc Việt 34 tuổi Hồng Nguyễn. Ảnh: NBC News

Người phụ nữ gốc Việt 34 tuổi Hong Nguyen. Ảnh: NBC News

Trước đó, vào lúc 4 giờ 30 phút cùng ngày, Sở cảnh sát Houston nhận được cuộc gọi điện thoại báo mất con từ một bà mẹ trẻ. Người này thông báo đã để đứa con gái 8 tháng tuổi tên Genesis Haley trong xe hơi rồi đi vào trạm xăng trả tiền. Sau đó, cô nhìn thấy một người lái chiếc ô tô cùng với đứa con gái của mình đi mất.

Thanh tra cảnh sát Shaun Sylvester cho biết: “Trong đoạn video giám sát, người mẹ như phát điên khi chứng kiến thủ phạm ăn trộm chiếc xe, chỉ vài giây sau khi cô rời khỏi ô tô và bước vào trạm xăng”.

Theo người phát ngôn Sở cảnh sát Houston Kefe Smith, họ đã tìm thấy chiếc xe cách không xa trạm xăng nhưng không phát hiện đứa bé và nghi phạm. 

4 giờ đồng hồ sau, Hong Nguyen thấy đứa trẻ và gọi điện cho cảnh sát.

Đứa trẻ 8 tháng tuổi Genesis Haley bị bắt cóc sáng 23-6. Ảnh: NBC News
Đứa trẻ 8 tháng tuổi Genesis Haley bị bắt cóc sáng 23-6. Ảnh: NBC News

Mặc dù Genesis không gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe nhưng cô bé vẫn được mẹ đưa tới bệnh viện nhi Texas để đề phòng bất trắc.

Được biết Hong Nguyen đến Texas để thăm người thân trong chuyến đi kéo dài 5 ngày. Cô cho biết đây là lần đầu tiên cô dám ra ngoài chạy bộ một mình kể từ khi đến Texas. Khi được Sở cảnh sát Houston hoan nghênh, Hong Nguyen nói: “Tôi không phải một anh hùng. Chỉ do may mắn tôi mới tìm được đứa trẻ và để bé đoàn tụ cùng với gia đình”.

P.Nghĩa (Theo NBC News)