Ngày 1-3, tỉ phú Lưu Loan Hùng chuyển toàn bộ 74,99% cổ phần tại Tập đoàn Chinese Estates do ông nắm giữ cho vợ và con trai Lưu Trọng Học với lý do “sức khỏe không ổn định”.

Khối tài sản của ông hiện lên tới 15,5 tỉ USD, theo tạp chí Forbes. Hồi tháng 1, ông đã tặng chuỗi trung tâm bán lẻ cao nhất The One trị giá khoảng 2,3 tỉ USD cho vợ. Tổng giá trị tài sản của bà Trần hiện khoảng 6,4 tỉ USD.

Ông Lưu và bà Trần quen biết hơn 10 năm trước khi kết hôn vào tháng 12-2016. Hai người có với nhau một con gái và một con trai. Ông từng mua 2 viên kim cương cực đắt cho con gái cưng Josephine, lúc đó mới 7 tuổi. Theo lời của tỉ phú 65 tuổi họ Lưu, bà Trần (37 tuổi) là người không tham lam, trong sáng và tốt bụng.


Ông trùm bất động sản Lưu Loan Hùng và vợ Ảnh: SCMP

Ông trùm bất động sản Lưu Loan Hùng và vợ Ảnh: SCMP

Tỉ phú họ Lưu kết hôn với bà Trần ngay sau khi cắt đứt hoàn toàn quan hệ với người tình lâu năm Lữ Lệ Quân. Khi tuyên bố chia tay Lữ Lệ Quân, ông Lưu cho bà này 400 triệu USD và để người tình cũ sử dụng nhiều tài sản mà ông chu cấp trước đó.

Ông Lưu cho biết thêm ông và Lữ có với nhau 2 con, chia tay từ năm 2014. Trong suốt thời gian yêu đương, ông đã tặng cô nhiều món quà giá trị. “Lữ Lệ Quân tích lũy nhiều của cải và bây giờ là người giàu có. Cô ấy có thể tiếp tục sống xa hoa mà không cần tôi trợ giúp tài chính” - ông Lưu nói.

Ông Lưu bị suy thận, bệnh tim và tiểu đường. Tháng 10-2016, sức khỏe ông Lưu xấu đi và phải ghép thận. Ông từng phàn nàn Lữ Lệ Quân không hề tới thăm trong thời gian nằm viện, thậm chí còn không biết ông đã phẫu thuật.

Tỉ phú Lưu Loan Hùng từng hẹn hò với vô số người đẹp và được mệnh danh là “thợ săn sao nữ”. Ông bị đồn hẹn hò với ít nhất 25 người đẹp nổi tiếng Trung Quốc như Thái Thiếu Phân, Lý Gia Hân, Quan Chi Lâm, Can Tỷ...

H.Bình (Theo SCMP, Apple Daily)