Đầu tháng này, một phóng viên tờ The Record-Review ở bang New York - Mỹ đã phỏng vấn với cựu Tổng thống Bill Clinton, chồng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, khi ông xuất hiện tại một hiệu sách gần nhà.

Khi được hỏi liệu ông có thấy Tổng thống đắc cử Trump là người thông minh hay không, ông Clinton trả lời: “Ông ấy thiếu hiểu biết. Điều duy nhất mà ông ấy biết là làm thế nào lôi kéo nam giới da trắng đang phẫn nộ bỏ phiếu cho mình”.

Ông Clinton nói thêm rằng ông nhận cuộc điện thoại từ ông Trump một ngày sau cuộc bầu cử. Cựu tổng thống cũng đổ lỗi cho Giám đốc FBI James Comey đã khiến chiến dịch tranh cử của bà Clinton thất bại.


Bà Obama trả lời phỏng vấn của người dẫn chương trình Oprah Winfrey. Ảnh: NHÀ TRẮNG

Bà Obama trả lời phỏng vấn của người dẫn chương trình Oprah Winfrey. Ảnh: NHÀ TRẮNG

Một ngày sau khi những thông tin trên được đăng tải, ông Trump đã lên mạng Twitter đáp trả.

Ông Trump viết trên Twitter: “Bill Clinton nói rằng tôi đã gọi cho ông ấy sau bầu cử. Sai, ông ấy đã gọi cho tôi (với lời chúc mừng tốt đẹp). Ông ấy mới thiếu hiểu biết”. Trong một thông điệp sau đó trên tài khoản Twitter, ông Trump giải thích nguyên nhân khiến bà Clinton thất bại là vận động sai bang trong cuộc bầu cử.

Trả lời lời bình luận này, cựu Tổng thống Clinton sau đó viết trên Twitter: “Đây là điều duy nhất mà ông Donald Trump và tôi có thể đồng thuận - tôi đã gọi cho ông ấy sau bầu cử”. Theo hãng tin Reuters, ông Trump thường xuyên sử dụng Twitter như kênh phát ngôn cho mọi thứ, từ lời than vãn riêng tư cho đến chính sách đối với Trung Quốc.


Bà Obama trả lời phỏng vấn của người dẫn chương trình Oprah Winfrey. Ảnh: NHÀ TRẮNG

Bà Obama trả lời phỏng vấn của người dẫn chương trình Oprah Winfrey. Ảnh: NHÀ TRẮNG

Trong lúc khẩu chiến với ông Clinton, ông Trump lại nhận được sự ủng hộ của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama dù trong chiến dịch tranh cử tổng thống vừa qua, bà Michelle luôn có những lời lẽ chỉ trích ông Trump.

Khi trò chuyện với người dẫn chương trình Oprah Winfrey trên kênh CBS ngày 20-12, Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết: “Những lời khẳng định tiến lên phía trước mà chúng tôi đã nói là một trong những lý do vợ chồng tôi ủng hộ quá trình chuyển giao này. Cho dù chúng tôi cảm thấy thế nào thì điều quan trọng hơn là vì đất nước này chúng tôi sẽ ủng hộ người lãnh đạo mới”.

Bà Michelle cho biết thêm vợ chồng bà sẽ chào đón lãnh đạo Nhà trắng tiếp theo, làm bất kỳ điều gì để bảo đảm ông Trump sẽ thành công bởi ông thành công cũng có nghĩa là nước Mỹ thành công.

H.Bình (Theo CNN)