Chính quyền bang Minnesota định nghĩa cưỡng hiếp cấp độ 1 là mức độ nghiêm trọng nhất.

South China Morning Post (SCMP) ngày 5-9 đưa tin tỉ phú Lưu vẫn chưa bị buộc tội chính thức vì Sở Cảnh sát Minneapolis (MPD) vẫn đang điều tra vụ việc. 

"Chúng tôi đang tập trung điều tra vụ việc, cung cấp các dịch vụ cần thiết cho người cáo buộc và đảm bảo quyền lợi của ông Lưu" - phát ngôn viên MPD, ông John Elder, chia sẻ vởi SCMP. 

Nếu bị buộc tội và kết tội, ông Lưu có thể đối mặt án tù lên đến 30 năm.

Trước đó, vào sáng 4-9, tỉ phú Lưu đã trở về trụ sở của JD.com ở Bắc Kinh sau khi được tạm thả vào ngày 1-9 để chờ cáo buộc chính thức.

Tỉ phú Trung Quốc bị cáo buộc cưỡng hiếp nghiêm trọng nhất tại Mỹ - Ảnh 1.

Tỉ phú Lưu Cường Đông bị bắt vào hôm 31-8 và được tạm thả vào ngày 1-9 để chờ cáo buộc chính thức. Ảnh: AP

Ông Lưu bị bắt khi đang ở Minneapolis hoàn thành chương trình Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh Mỹ-Trung của trường ĐH Minnesota. Theo Bloomberg, ông Lưu sở hữu khối tài sản ước tính 7,3 tỉ USD.

Theo sau thông tin ông Lưu bị bắt giữ tại Mỹ với cáo buộc liên quan đến tình dục, cổ phiếu của JD.com hôm 4-9 tiếp tục mất giá, nâng sự giảm sút năm nay lên đến 30%.

Trước đó, theo báo cáo của JD.com, lỗ ròng quý 2-2018 của công ty này gấp 8 lần so với dự đoán của giới phân tích do gia tăng chi tiêu.

JD.com đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt không chỉ từ những công ty thương mại điện tử lâu năm như Alibaba mà còn từ những công ty mới thành lập như Pinduoduo, vốn  giành thị phần bằng cách bán các sản phẩm chi phí thấp trên một nền tảng kết hợp giữa các nhóm mua bán và mạng xã hội.

Tỉ phú Trung Quốc bị cáo buộc cưỡng hiếp nghiêm trọng nhất tại Mỹ - Ảnh 2.

JD.com khẳng định tỉ phú Lưu bị cáo buộc sai trái. Ông Lưu trở về Trung Quốc vào sáng 4-9. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo SCMP)