xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tỉ phú Trung Quốc chính thức bị buộc tội ấu dâm

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)

(NLĐO) – Tỉ phú bất động sản Trung Quốc Vương Chấn Hoa đã chính thức bị buộc tội ấu dâm sau khi bị bắt và giam giữ ở TP Thượng Hải.

Theo báo South China Morning Post (SCMP), các công tố viên ở Thượng Hải hôm 10-7 chính thức phê chuẩn lệnh bắt giữ ông Vương. Tỉ phú bất động sản này bị giam giữ hồi tuần trước vì nghi ngờ lạm dụng tình dục trẻ em.

Cảnh sát Thượng Hải cho biết ông Vương, 57 tuổi và một phụ nữ họ Châu, 49 tuổi, dính cáo buộc nói trên sau khi họ tiến hành điều tra, lấy lời khai của các nạn nhân và nhân chứng cũng như lời thú tội của các nghi phạm.

Bà Châu trước đó được xác định đưa hai bé gái 9 và 12 tuổi đến một khách sạn 5 sao ở Thượng Hải, nơi ông Vương được cho là đang đợi sẵn.

Tỉ phú Trung Quốc chính thức bị buộc tội ấu dâm - Ảnh 1.
Tỉ phú Trung Quốc chính thức bị buộc tội ấu dâm - Ảnh 2.

Hình ảnh ông Vương và bà Châu đằng sau song sắt trong một nhà tù ở Thượng Hải. Ảnh: Toutiao

Truyền thông địa phương cho biết bà Châu là bạn của cha mẹ các bé gái. Người phụ nữ nói dối họ rằng bà ta đưa các em đến công viên Disneyland Thượng Hải. Một nguồn tin tiết lộ một trong hai bé gái đã bị lạm dụng tình dục.

Một luật sư tại Công ty Luật Binli ở tỉnh Hắc Long Giang lưu ý bản cáo buộc chính thức đối với ông Vương sử dụng thuật ngữ "lạm dụng tình dục" thay vì "cưỡng hiếp" vì bản án dành cho hai tội danh này khác nhau đáng kể.

Theo luật pháp Trung Quốc, tội phạm hiếp dâm phải lãnh án từ 3-10 năm tù, trong khi tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em phải đối mặt với hình phạt tối đa là 5 năm tù.

Hôm 10-7, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc công bố hình ảnh ông Vương và bà Châu đằng sau song sắt trong một nhà tù ở Thượng Hải nhưng làm mờ đôi mắt. Cả hai đều bị giam giữ vào ngày 1-7, 3 ngày sau khi một phụ nữ báo cảnh sát việc con gái 9 tuổi của bà bị tấn công tình dục.

Ông Vương trước đây là Chủ tịch Công ty bất động sản Future Land Development (FLD). Sau khi thông tin ông Vương bị bắt vì tình nghi ấu dâm lan truyền, cố phiếu của FLD đã giảm 40% khiến vốn hóa của công ty bốc hơi 7,25 tỉ USD, theo SCMP.

Đại diện FLD cũng đăng một bức thư ngỏ xin lỗi và chia buồn vì những gì mà "người sáng lập của công ty" đã gây ra cho các nạn nhân và gia đình họ. Tuy nhiên, bức thư không đề cập trực tiếp tên của ông Vương.

Vào ngày 3-7, con trai của ông Vương, Vương Hiểu Tùng, được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị FLD. Công ty cũng thông báo ông Vương bị tước bỏ tất cả chức vụ đang nắm giữ.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo