Theo Daily Beast, Epstein đang đối mặt với án tù giam 45 năm liên quan đến các tội danh môi giới mại dâm trẻ chưa thành niên và âm mưu tham gia môi giới mại dâm trẻ chưa thành niên.

Theo cáo trạng, ít nhất 40 bé gái đã bị đưa đến nhiều căn hộ sang trọng của Epstein và bị y lạm dụng tình dục trong giai đoạn 2002-2005. Theo các nguồn thực thi pháp luật, nhân viên và cộng sự của Epstein tuyển chọn những bé gái này và thậm chí, một số nạn nhân sau khi bị Epstein lạm dụng tình dục cũng trở thành những nhà môi giới cho y.

Ngoài lạm dụng tình dục, Epstein còn bị cáo buộc môi giới mại dâm những bé gái nêu trên cho nhiều đối tượng quyền lực cũng như bạn bè giàu có của y.

Tỉ phú Mỹ đối mặt án tù mọt gông vì ấu dâm - Ảnh 1.

Jeffrey Epstein. Ảnh: Pagesix

Vụ bắt giữ diễn ra hơn 1 thập kỷ sau khi Epstein đạt được thỏa thuận nhận tội với Công tố viên quận Nam của Florida vào thời điểm đó là Alexander Acosta. Theo thỏa thuận này, Epstein đồng ý nhận 1 tội danh nhẹ liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm để được hủy bỏ các tội danh khác được nêu trong một bản cáo trạng dài 53 trang.

Tuy nhiên, bản cáo trạng này không bao giờ được công bố và các nạn nhân của Epstein cũng không hề hay biết về nó. Hồi đầu năm nay, một thẩm phán Mỹ khẳng định thỏa thuận nhận tội của Epstein vi phạm luật truy tố liên bang. Epstein dự kiến hầu tòa vào ngày 8-7 tới.

Ở một diễn biến khác, hoạt động của Future Land (Trung Quốc) đang bị ảnh hưởng nặng nề sau khi xuất hiện thông tin người sáng lập của công ty bất động sản này là Vương Chấn Hoa, 57 tuổi, bị bắt giữ vì tội ấu dâm vào ngày 1-7. 

Vài phút sau khi thông tin trên được đăng tải, giá cổ phiếu của Future Land đã giảm 24% ở Hồng Kông, khiến giá trị vốn hóa của công ty bốc hơi 2 tỉ USD.

Tỉ phú Mỹ đối mặt án tù mọt gông vì ấu dâm - Ảnh 2.

Vương Chấn Hoa. Ảnh: Supchina

Cao Lực (Theo RT, Supchina)