Tỉ phú Trung Quốc mất tích tại Pháp

Tin mới

21/12/2013 19:09

(NLĐO) – Một tỉ phú người Trung Quốc đã mất tích tại thành phố Bordeaux - Pháp sau khi trực thăng riêng của ông này bị cho là đã rơi xuống sông hôm 20-12.

Ông Lam Kok - 46 tuổi, người đứng đầu tập đoàn Brilliant ở Hồng Kông - sở hữu một vườn nho lớn ở Bordeaux. Khi tai nạn xảy ra, trên trực thăng ngoài ông Lâm còn có cậu con trai 12 tuổi, chủ sở hữu cũ của vườn nho James Gregoire và một thông dịch viên. Vợ ông Lâm không tham gia chuyến bay vì chứng sợ trực thăng.

Gia đình ông Lâm trước đó đã lên kế hoạch tham quan vườn nho. Sau 20 phút không thấy họ quay trở về, những người ở lại gọi cấp cứu.

Ông Lam Kok (phải) và chủ cũ của vườn nho James Gregoire
Ông Lam Kok (phải) và chủ cũ của vườn nho James Gregoire

Trực thăng cứu hộ và khoảng 100 nhân viên tìm kiếm đã vào cuộc. Thuyền cao su được cảnh sát rà soát trên một con sông gần đó nhưng dấu vết của chiếc trực thăng vẫn mất tăm.

Một điều trùng hợp kỳ lạ là một người chủ cũ khác của vườn nho cũng thiệt mạng trong một vụ tai nạn trực thăng vào năm 2002. Một năm sau, ông James Gregoire mua lại vườn nho rộng 65 ha này.

Tập đoàn Brilliant của Hong Kong chuyên kinh doanh các loại trà quý hiếm và khách sạn sang trọng ở Trung Quốc. Họ đang muốn biến tòa lâu đài trong vườn nho thành một trung tâm thưởng thức trà và rượu vang cao cấp. Tập đoàn cũng lên kế hoạch xây dựng một khách sạn gần tòa lâu đài.

Vườn nho Chateau de la Riviere thuộc sở hữu của tỉ phú Lâm có giá không dưới 10 triệu euro (khoảng 13,6 triệu USD).

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI