Tỉ phú Trung Quốc tặng xe để giáo dục lòng yêu nước

Tin mới

11/10/2012 23:18

Tỉ phú Trung Quốc Trần Quang Tiêu chi hơn 794.250 USD để mua 43 chiếc xe hơi 100% “made in China” tặng những người đi xe của Nhật Bản bị người biểu tình đập phá.

Ngày 10-10, trong bộ trang phục sang trọng, ông Trần đã xuất hiện cùng với hàng chục chiếc xe hơi hiệu Geely do Trung Quốc sản xuất mà ông đã bỏ tiền túi ra mua. Theo Nhật báo Thượng Hải, những người nhận xe đều là người thường xuyên theo dõi ông Trần trên trang Weibo. Ông Trần viết trên blog hôm 10-10: “Tôi làm việc này để nhắc nhở mọi người rằng lòng yêu nước phải được thể hiện khôn ngoan và tuân thủ pháp luật”.


Ông Trần trao chìa khóa cho 43 người nhận xe tại thành phố Nam Kinh ngày 10-10. Ảnh: ASIA NEWS
 
Ông Trần nằm trong danh sách 400 người giàu nhất Trung Quốc với tổng tài sản hơn 740 triệu USD, nổi tiếng với những hoạt động từ thiện đình đám. Hồi tháng 9, Nhật báo Trung Quốc đưa tin tỉ phú này đã tuyên bố bán hàng trăm ngàn lon “không khí sạch” được thu thập từ các “vùng cách mạng” như núi Cảnh Cương ở tỉnh Giang Tây, thành phố Diên An ở tỉnh Thiểm Tây với giá khoảng nửa USD/lon để quyên tiền cho quân đội Trung Quốc bảo vệ Senkaku/Điếu Ngư và cho đây là hành động yêu nước “tỉnh táo”.
 
Ông cũng chính là cá nhân đăng quảng cáo tuyên truyền cho tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với Senkaku/Điếu Ngư trên báo The New York Times (Mỹ) với số tiền 30.000 USD.
 
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI