Chuyện hi hữu trên xảy ra từ ngày 22-2. Theo trang Shanghaiist, một phụ nữ họ Zeng, 51 tuổi, sống tại TP Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam có quan niệm kỳ lạ rằng cách tốt nhất để cơ thể hoàn toàn hấp thụ được chất dinh dưỡng từ trái cây tươi là tiêm thẳng nước trái cây vào tĩnh mạch.

Vì vậy, bà Zeng đã ép khoảng 20 loại trái cây khác nhau và tiêm nhỏ giọt vào tĩnh mạch. Sau đó, bà Zeng cảm thấy sốt và  ngứa ngáy khắp người.

Tuy nhiên, có lẽ vì có niềm tin rằng phương pháp trên sẽ có tác dụng nên bà Zeng không hề nói với ai về triệu chứng của mình. Theo tờ Xiaoxiang Morning News, nếu không nhờ chồng  bà phát hiện ra dấu hiệu lạ và mau chóng đưa bà vào bệnh viện, bà có lẽ đã không qua khỏi.

Tiêm... nước trái cây vào tĩnh mạch, một phụ nữ trả giá đắt - Ảnh 1.

Một phụ nữ suýt chết vì tiêm nước trái cây vào tĩnh mạch. Ảnh: SCMP

Tình trạng của bà nghiêm trọng đến mức bệnh viện địa phương phải chuyển bà sang phòng chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện lớn hơn. Hậu quả của phương pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà là bà Zengbị tổn thương gan, thận, tim, phổi và thậm chí có nguy cơ tử vong vì suy đa tạng, nhiễm trùng huyết.

Các bác sĩ phải lọc máu, tiêm chất làm đông và cho bà Zeng dùng thuốc kháng sinh. May mắn, tình trạng của bà Zeng tiến triển tốt sau 5 ngày nên bà được chuyển đến khoa thận để tiếp tục chữa trị.

"Tôi cứ nghĩ rằng trái cây tươi rất bổ dưỡng và tiêm chúng vào cơ thể thì không có hại gì. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ khiến tôi gặp vấn đề lớn như vậy" - bà Zeng phân bua sau khi hồi phục.


Bảo Hạnh (Theo Shanghaiist, SCMP)