Tiếp tục tìm kiếm bộ trưởng Philippines gặp nạn

Tin mới

19/08/2012 23:20

Tổng thống Philippines Benigno S. Aquino ngày 19-8 đã đến đảo Masbate để giám sát các nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ những người mất tích trong vụ máy bay chở Bộ trưởng Nội vụ Jesse Robredo bị rơi ngoài khơi đảo này một ngày trước.

Người phát ngôn của Tổng thống Edwin Lacierda cho biết chính phủ triển khai hơn 25 tàu thuyền, 5 máy bay trực thăng cùng một toán thợ lặn rà soát vùng biển.
Nhật báo Inquirer của Philippines ngày 19-8 dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Vận tải Mar Roxas cho biết một thiết bị quan sát đặc biệt được đưa đến Masbate để hỗ trợ công tác cứu nạn. “Chúng tôi chỉ muốn làm hết sức mình để cứu người”- ông Roxas viết trên Twitter. Tối 18-8, 2 máy bay của Mỹ đã tham gia tìm kiếm nhưng không phát hiện dấu vết của người mất tích.

Theo Hội đồng Quốc gia Quản lý và Giảm thiểu nguy cơ thiên tai (NDRRMC), chiếc máy bay 6 chỗ ngồi hiệu Piper Seneca chở ông Robredo, trợ lý Jhun Abrasado và 2 phi công gặp nạn vào chiều 18-8 do động cơ máy bay trục trặc. Người trợ lý đã được các ngư dân cứu sống, ông Robredo và 2 phi công vẫn mất tích.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI