Tìm thấy thi thể bộ trưởng nội vụ Philippines

Tin mới

21/08/2012 10:27

(NLĐO) - Thi thể của Bộ trưởng Nội vụ Philippines Jesse Robredo đã được tìm thấy hôm 21-8, tức 3 ngày sau khi ông mất tích trong một vụ tai nạn máy bay ở ngoài khơi đảo Masbate.

Bộ trưởng Giao thông Philippines Mar Roxas cho biết thi thể ông Robredo được tìm thấy ở độ sâu khoảng 50 mét và cách bờ biển khoảng 800 mét.
 
Theo ông Roxas, thợ lặn phát hiện thân của chiến máy bay Piper Seneca vào khoảng 7 giờ 25 phút (giờ địa phương). Khi đến gần, họ nhìn thấy thi thể của của ông Robredo và 2 phi công. Thi thể ông Robredo được đưa lên bở lúc 8 giờ 40 phút. 
Bộ trưởng Nội vụ Philippines Jesse Robredo (trái). Ảnh: GMA News
 
Chiếc máy bay chở ông Robredo cất cánh chiều 18-8 từ thành phố Cebu để về thành phố Naga, quê hương ông. Tuy nhiên, nó gặp trục trặc động cơ và rơi xuống biển khi phi công đang tìm cách hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở thành phố Masbate, thủ phủ tỉnh Masbate. Người phụ tá của ông Robredo may mắn thoát chết trong vụ tai nạn này.
 
Ông Robredo vừa là đồng minh chính trị vừa là bạn thân của Tổng thống Philippines Benigno Aquino, người giám sát chiến dịch tìm kiếm nói trên. Đích thân ông Aquino đã thông báo tin buồn cho gia đình ông Robredo.
 

Thợ lặn đưa thi thể ông Robredo lên. Ảnh: ABS-CBN
  
Một mảnh vỡ của chiếc máy bay được tìm thấy. Ảnh: Reuters
P.Võ (Theo The Philippine Star, ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI