icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tiết lộ danh tính chủ tọa phiên tòa, ông Donald Trump lo lắng “không công bằng”

Bằng Hưng

(NLĐO) - Danh tính vị thẩm phán chủ toạ phiên tòa xét xử ông Donald Trump đã được tiết lộ, trong khi cựu tổng thống thứ 45 nước Mỹ lo lắng “không thể có phiên tòa công bằng ở New York”.

Dư luận nước Mỹ và cả thế giới đang sục sôi sau sự kiện đại bồi thẩm đoàn ở New York hôm 30-3 (giờ Mỹ) chính thức ra cáo trạng truy tố cựu Tổng thống Donald Trump.

Bản cáo trạng vẫn đang được niêm phong nên chưa rõ ông Trump bị truy tố tội danh cụ thể là gì. Tuy nhiên, kênh CNN dẫn hai nguồn thạo tin khẳng định vị cựu tổng thống 76 tuổi bị truy tố hơn 30 tội danh gian lận trong kinh doanh.

Văn phòng Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg cũng đã điều tra ông Trump liên quan đến cáo buộc chi 130.000 USD để "bịt miệng" diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trong những ngày cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Nữ diễn viên với tên thật là Stephanie Clifford nói rằng mình và cựu Tổng thống Trump đã ngoại tình một thập kỷ trước đó.

Vài giờ sau khi bị đại bồi thẩm đoàn ở New York truy tố, ông Trump lo lắng rằng mình sẽ không thể có được một phiên tòa công bằng ở New York .

"Họ chỉ đưa ra cáo buộc giả mạo và đáng hổ thẹn để chống lại tôi vì tôi đứng về phía người dân Mỹ. Chắc chắn tôi sẽ không thể được xét xử công bằng ở New York" - bài đăng của ông Trump trên mạng xã hội Truth Social nhấn mạnh.

Tiết lộ danh tính chủ tọa phiên tòa, ông Donald Trump lo lắng “không công bằng” - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Trump lo lắng phiên tòa ở New York xét xử ông sẽ không được công bằng. Ảnh: NBC

Kênh NBC còn cho biết vị thẩm phán từng giám sát phiên tòa xét xử Tập đoàn Trump Organization sẽ là chủ tọa phiên tòa xét xử ông Trump.

Cụ thể, vị chủ toạ phiên tòa xét xử ông Trump sẽ là Thẩm phán Juan Merchan của tòa Manhattan.

Bản án do Thẩm phán Juan Merchan giám sát được đưa ra vào hồi tháng 1 đã tuyên Tập đoàn Trump Organization phải nộp phạt số tiền 1,6 triệu USD, song cá nhân ông Trump không bị truy cứu trách nhiệm.

Vị tổng thống thứ 45 nước Mỹ hiện đang sống ở bang Florida, dự kiến ông Trump sẽ xuất hiện tại tòa ở New York trong phiên xét xử vào ngày 4-4 tới.Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo