Sự thật động trời trên vừa được hé lộ hôm 12-10 vừa qua khi vụ án đã xảy ra hơn 1 năm trước.

Cảnh sát Ý cho biết thi thể Coco được tìm thấy kẹt trong chiếc xe hơi Fiat Punto ở thị trấn Cassano allo Ionio hồi tháng 1-2014. Cậu bé bị trúng đạn vào đầu dẫn đến tử vong. Ngoài ra, ông của cậu là Giuseppe Iannicelli và bạn gái người Morocco cũng thiệt mạng.

Mẹ của Coco trước đó bị bỏ tù vì tội buôn ma túy nên cậu theo mẹ vào nhà giam. Sau đó, ông Iannicelli đón cậu bé về sống chung, mục đích mang cậu theo trong những lần giao “hàng trắng” nhằm sử dụng cháu mình làm lá chắn đề phòng bị ám sát.

 

Bé trai Nicola Coco Campolongo. Ảnh: Facebook
Bé trai Nicola 'Coco' Campolongo. Ảnh: Facebook

 


Chiếc xe chở Coco, ông cậu và bạn gái. Ảnh: EPA

Chiếc xe chở Coco, ông cậu và bạn gái. Ảnh: EPA

 

Iannicelli cũng là một trùm băng đảng mafia, đã cố gắng mở rộng địa bàn ở khu vực Cosenza do băng đảng khét tiếng 'Ndrangheta kiểm soát. Tháng 1-2014, 'Ndrangheta cử sát thủ thanh toán Iannicelli vì dám cạnh tranh với tổ chức này ngay tại sân nhà của họ.

Hai sát thủ Cosimo Donato (biệt danh là “Chuột”) và Faustino Campilongo (biệt danh “Bụng phệ”) khi bị cảnh sát Ý bắt đã khai rằng chúng dụ Iannicelli đến thị trấn Cassano allo Ionio để trả tiền mua ma túy, sau đó bắn chết ông ta cùng bạn gái. Do cậu bé Coco nhìn thấy mặt chúng nên cũng bị sát hại.

 

Tiết lộ động trời về cái chết của trùm mafia Ý

 

Cosimo Donato (trên) và Faustino Campilongo. Ảnh: Daily Mail
Cosimo Donato (trên) và Faustino Campilongo. Ảnh: Daily Mail

 

'Ndrangheta là một trong những băng đảng mafia lớn nhất ở Ý, cùng với Sicilian Cosa Nostra và Neapolitan Camorra. Nguồn thu chính của tổ chức này hầu hết đến từ ma túy và địa bàn hoạt động của chúng trải dài từ Calabria đến Bắc Âu và Bắc Mỹ.

Viện Nghiên cứu Kinh tế và xã hội Demoskopia năm 2013 ước tính doanh thu hàng năm của 'Ndrangheta vào khoảng 53 tỉ euro tại 30 quốc gia, chiếm 3,5% tổng sản lượng kinh tế chính thức của Ý.

'Ndrangheta cung cấp 80% số ma túy của toàn châu Âu và địa bàn hoạt động chủ yếu ở miền Nam Ý. Bạo lực gia tộc 'Ndrangheta từ năm 1950 khiến ít nhất 30 trẻ em thiệt mạng, tất cả đều chết trong các vụ tấn công nhằm vào cha mẹ các em.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)