Tiết lộ hình ảnh mới nhất về chiến sự ở Aleppo

Tin mới

08/08/2012 15:11

(NLĐO)- Các cuộc đấu súng lại tiếp diễn ở thành phố Aleppo (Syria) trong bối cảnh Tổ chức Ân xá Quốc tế cảnh báo những hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy sự gia tăng của các vũ khí hạng nặng sử dụng trong khu vực dân cư.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy sự gia tăng của các vũ khí hạng nặng sử dụng trong khu vực dân cư.


Theo Tổ chức Ân xá Quốc tế, những hình ảnh vệ tinh tiết lộ ít nhất 600 hố lõm do đạn pháo gây nên ở gần thị trấn Anadan. Tổ chức này khẳng định rằng bất kỳ vụ tấn công chống lại dân thường nào đều sẽ bị ghi nhận lại và thủ phạm sẽ phải chịu trách nhiệm.

Các nhà hoạt động cho biết các cuộc xả súng đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 người ở Aleppo trong ngày 8-8. Trong số những người chết có 2 em bé ở quận al-Mashatiya, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết.
Nhiều người dân vẫn mắc kẹt trong cuộc chiến ở Aleppo


Trong khi đó những số liệu thống kê không chính thức cho thấy ít nhất 225 người đã bị giết hại trên cả nước Syria trong ngày 7-8, trong đó có 129 dân thường, 50 quân nổi dậy và 46 quân đội chính phủ.
 
Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Mỹ và Lầu Năm Góc đang phối hợp lập các kế hoạch cho Syria thời kỳ hậu Bashar al-Assad với hy vọng sẽ tránh được bi kịch từng xảy ra tại Iraq mà giới chức Mỹ thừa nhận là do không có các kế hoạch cho đất nước Iraq không còn Saddam Hussein.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI