Tiết lộ mới nhất về vụ thảm sát trên dãy Alps

Tin mới

20/10/2012 08:56

(NLĐO)- Cảnh sát điều tra vụ thảm sát gia đình người Anh trên dãy Alps ở Pháp tin rằng người đi xe đạp bị bắn chết được tìm thấy gần hiện trường đã bị bắn trước, trái với giả thuyết ban đầu cho rằng nạn nhân này bị bắn sau khi vô tình đi qua hiện trường và tới can ngăn vụ án mạng.

Theo tiết lộ của tờ Le Parisien của Pháp, người đi xe đạp có tên Sylvain Mollier bị bắn phát đạn đầu tiên. Sau đó, kẻ sát nhân bắn chết Saad al-Hilli, vợ và mẹ vợ ông ta trong ô tô.
Chiếc xe ô tô đầy vết đạn bắn tại hiện trường
 

Giới chức điều tra Pháp cho rằng kẻ thủ ác đã hoạt động một mình.

Gia đình nạn nhân người Anh đang trong chuyến du lịch cắm trại ở gần Hồ Annecy khi vụ việc kinh hoàng xảy ra.

Những kết quả giám định cho thấy ông Hilli cùng cô con gái Zeinab 7 tuổi đang ở bên ngoài chiếc xe khi vụ nổ súng bắt đầu và ông cùng vợ và mẹ vợ bị bắn chết khi đang lái ô tô chạy trốn. Một chi tiết khá đáng chú ý là hai cô con gái đi cùng gia đình trong chuyến du lịch này không hề xin phép nhà trường nghỉ học dù cho năm học mới vừa bắt đầu!

Hiện cuộc điều tra vẫn đang cực kỳ bế tắc khi không tìm thấy manh mối nào để xác định động cơ.

Trước đó, cảnh sát có nhận định rằng người đi xe đạp Sylvain Mollier bị bắn chết trên dãy Alps có thể là mục tiêu chính trong vụ thảm sát chứ không phải “chỉ vô tình đi qua không đúng lúc như nhận định ban đầu”.

Sylvain Mollier làm việc cho công ty Cezus, một nhà thầu phụ của Tập đoàn Areva Group, chuyên trách mạ zirconium cho các thùng chứa nhiên liệu hạt nhân.
 
Areva Group Cezus tiếp quản Areva năm 2007 và từng phải giải trình đối với bài báo trên tờ Der Spiegel của Đức cho rằng công ty này vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc với việc cung cấp uranium làm giàu cho Iran.

Sylvain Mollier đã được “chôn cất tạm thời” trong đám tang bí mật hôm 16-9. Điều lạ lùng là gia đình nạn nhân 45 tuổi này có nguyện vọng hỏa táng nhưng các nhà chức trách lại tiến hành theo cách riêng của mình và vẫn kín tiếng khi được yêu cầu giải thích. Người ta tin rằng các chuyên gia khám nghiệm tử thi vẫn muốn kiểm tra lại thi thể của ông Sylvain để lần thêm manh mối nên không thể cho phép hỏa táng.
Linh San (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI