Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn thông tin từ Trung Quốc Tân văn cho biết tiếng súng được nghe thấy ở gần một trạm thu phí đường cao tốc vào khoảng 20 giờ ngày 18-1. Hai xe cảnh sát yêu cầu 2 đối tượng ngừng lại song các nghi phạm đã “tấn công” cảnh sát bằng dao.

Theo thông tin từ Trung Quốc Tân văn, hai người này đã bị cảnh sát bắn chết. Trong khi đó, Tân Hoa Xã cho biết 2 người khác bị cảnh sát bắt giữ và hiện truy tìm một nghi phạm đã trốn đến một khu vực dân cư gần TP Bằng Tường (thuộc tiểu khu Sùng Tả, Khu tự trị dân tộc Choang).

Smugglers carrying goods from China into Vietnam. The authorities allege that most cases of people smuggling across the border now involve ethnic Uygurs from Xinjiang. Photo: Associated Press
Những người mang hàng lậu từ Trung Quốc sang Việt Nam. Ảnh: AP

Bộ Công an Trung Quốc đã thành lập một nhóm đặc biệt truy bắt các băng nhóm buôn lậu người qua biên giới ở phía Tây Nam Trung Quốc. Kể từ khi nhóm này được thành lập vào tháng 5-2014, công an bắt giữ 352 người bị nghi ngờ buôn người. Hơn 852 người bị bắt với cáo buộc tìm cách vượt biên giới trái phép.

Ít nhất 200 người thiệt mạng trong một loạt các vụ xung đột trong năm qua liên quan đến Tân Cương mà chính quyền đổ lỗi lên phần tử ly khai người Duy Ngô Nhĩ.

H.Bình (Theo SCMP, Zee News)