Theo tờ South China Morning Post (Hồng Kông) hôm 16-8, doanh nhân họ Wang từ TP Quảng Châu tới TP Trùng Khánh hôm 13-8 để cầu hôn bạn gái.

Tuy nhiên, doanh nhân này đã đánh rơi chiếc túi bên trong có chiếc nhẫn kim cương 3 carat trị giá hơn 300.000 nhân dân tệ (tương đương 44.900 USD) bên ngoài nhà hàng mì sau khi dừng chân dùng bữa tại đây.

Một người dân địa phương nhặt được chiếc túi đã đưa cho quản lý nhà hàng, sau đó người này trả lại cho doanh nhân đánh rơi.

Tìm được nhẫn cầu hôn, doanh nhân đãi hàng ngàn người ăn mì - Ảnh 1.

Người dân địa phương xếp hàng nhận mì miễn phí. Ảnh: SCMP

Trên tấm bảng thông báo tại nhà hàng hôm 14-8, ông Wang cho biết người bạn gái đã nhận lời cầu hôn của ông nhờ vào lòng tốt của người dân địa phương. Vui mừng vì được vợ, doanh nhân Quảng Châu quyết định mua 5.000 tô mì tại nhà hàng nói trên. Đây cũng là số lượng tô mì trung bình được bán ra mỗi ngày tại nhà hàng.

Một đoạn trên bảng thông báo viết: "Trùng Khánh có người phụ nữ tôi yêu và rất nhiều người tốt. Tôi cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc".

Trong ngày 15-8, nhiều người đến xếp hàng dài 100 m bên ngoài nhà hàng mì ở trung tâm TP Trùng Khánh để nhận mì cay miễn phí. Một người dân địa phương sau khi nhận mì cho biết: "Tôi nghĩ câu chuyện thực sự xúc động. Một tình yêu đẹp và tấm lòng tốt của người dân địa phương".

Tìm được nhẫn cầu hôn, doanh nhân đãi hàng ngàn người ăn mì - Ảnh 2.

Bảng thông báo tại nhà hàng mì. Ảnh: SCMP

Xuân Mai (Theo SCMP)