Tìm được thuốc trị AIDS

Tin mới

04/12/2011 22:01

(NLĐO) – Các nhà khoa học Ural (Nga) thông báo họ đã tìm được thuốc trị căn bệnh thế kỷ, bệnh AIDS, và sẽ bắt tay vào sản xuất dược phẩm mới trong tháng sau ở Novouralsk.

Loại thuốc được cả loài người chờ đợi có tên Profital, đang ở giai đoạn cuối cùng là thử nghiệm lâm sàng trên người và rất công hiệu. Theo các nhà khoa học, thuốc có khả năng giúp con người phòng tránh được nhiễm HIV kéo dài hàng tháng.
 
Các nhà khoa học hy vọng 42 triệu bệnh nhân AIDS trên thế giới sẽ thoát khỏi án tử hình (Ảnh: REUTERS)

Thành phần chính của thuốc là Protein anpha, vốn là protein do bào thai sản sinh ra. Protein Anpha phong toả các phản ứng tự miễn dịch của cơ thể và tiêu diệt các virus nằm ở bên trong tế bào. Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm ở một nhóm người bị virus làm suy giảm khả năng miễn dịch. Kết quả cho thấy không phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu nào của virus ở  những bệnh nhân sau khi điều trị. Với kết quả thử nghiệm khả quan, các nhà khoa học hy vọng 42 triệu bệnh nhân AIDS trên thế giới sẽ thoát khỏi căn bệnh nan y số 1 của hành tinh.
 
Giáo sư Serguei Rodionov, trưởng nhóm nghiên cứu, nói: “Nhóm nghiên cứu sẵn sàng sản xuất loại thuốc này theo quy trình công nghiệp và bán ra thị trường dược phẩm thế giới vào năm 2012. ”

 
H.Bình (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI