Tìm thấy 3 sĩ quan Afghanistan mất tích ở Mỹ

Tin mới

23/09/2014 09:57

(NLĐO) - Cảnh sát bang Massachusetts – Mỹ vừa thông báo 3 sĩ quan quân đội Afghanistan mất tích tối 20-9 (giờ địa phương) đã được tìm thấy tại biên giới giáp Canada khi đang cố gắng vượt qua khu vực này.

3 sĩ quan Afghanistan, bao gồm thiếu tá Jan Mohammad Arash, đại úy Mohammad Nasir Askarzada và đại úy Noorullah Aminyar, đến trại Edwards từ ngày 11-9 để tham gia các bài tập quân sự hợp tác khu vực thường niên do Mỹ tổ chức. Họ được nhìn thấy lần cuối ở trung tâm mua sắm Cape Cod, thị trấn Barnstable, bang Massachusetts vào tối 20-9.

Theo người phát ngôn cảnh sát bang Massachusetts, David Procopio, 3 sĩ quan kể trên được phát hiện khi cố gắng vượt qua biên giới với Canada, gần thác Niagara ở bang New York. “Chúng tôi được cơ quan thực thi pháp luật liên bang thông báo sáng 22-9 rằng 3 sĩ quan mất tích đang có mặt tại một trạm kiểm soát khu vực biên giới” – phát ngôn viên Procopio nói. “Họ công khai danh tính với trạm kiểm soát an ninh”.

Giới chức quân sự Mỹ không đưa ra bình luận sau vụ việc.

 

Hơn 200 đại biểu từ Mỹ và 5 quốc gia khác tham gia cuộc diễn tập Hợp tác Khu vực (RC) 2014 tại Mỹ. Ảnh: Woch It
Hơn 200 đại biểu từ Mỹ và 5 quốc gia khác tham gia cuộc diễn tập Hợp tác Khu vực (RC) 2014 tại Mỹ. Ảnh: Woch It

 

3 sĩ quan Afghanistan được báo cáo mất tích khi đi đến trung tâm mua sắm Cape Cod. Vệ binh Quốc gia tại bang Massachusetts đã huy động lực lượng giúp tìm kiếm 3 người đàn ông, được cho là không gây ra mối lo ngại về an ninh. Các quan chức cho biết tất cả binh sĩ tham gia khóa đào hợp hợp tác quân sự không được vũ trang và cấm sử dụng vũ khí trong suốt quá trình huấn luyện.

Đây là lần thứ hai học viên an ninh của Afghanistan đột ngột biến mất khi tham gia các hoạt động quân sự hợp tác tại Mỹ.

Hồi đầu tháng này, 2 sĩ quan cảnh sát Afghanistan trong khóa đào tạo của Cục Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA) cũng “đi lang thang” đến khu vực Georgetown, Đông Bắc Washington. Sau khi bị nhà chức trách tìm thấy, 2 người cho biết muốn được ở lại Mỹ nhưng sau đó bị đưa về nhà.

Cuộc diễn tập Hợp tác Khu vực (RC) thường niên năm nay có hơn 200 đại biểu từ Mỹ và 5 quốc gia khác tham gia, trong đó hơn 10 binh sĩ Afghanistan vẫn đang tham dự chương trình.

Bắt đầu triển khai từ năm 2004, mục đích cuộc tập trận nhằm thúc đẩy khả năng hợp tác, tương tác giữa các lực lượng; xây dựng tính thiết thực, hoạt động gìn giữ hòa bình và năng lực sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

 

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI