Tìm thấy chủ nhân chiếc Harley “bơi” qua Thái Bình Dương

Tin mới

03/05/2012 11:09

(NLĐO) – Chủ nhân của chiếc mô tô Harley-Davidson bị sóng thần cuốn trôi từ Nhật Bản đến Canada đã xuất hiện.

Các chi tiết trên bảng số xe đã giúp xác định chủ nhân của chiếc Harley là anh Ikuo Yokoyama. Anh Yokoyama đậu chiếc xe trong một thùng container lớn mà anh dùng làm nhà kho. "Nó là của tôi, không thể sai được. Thật là thần kỳ” – anh Yokoyama xác nhận với kênh Nippon TV khi nhìn thấy các tấm hình chụp chiếc xe và muốn chuyển lời cảm ơn đến người đã tìm thấy nó.
 

Anh Yokoyama vui mừng nhận ra chiếc xe. Ảnh: BBC
Cửa hàng bán xe cho anh Yokoyama đã lên tiếng nhận giúp lo giấy tờ để chuyển chiếc xe về Nhật lại.
 
Theo CBC News, anh Yokoyama đã mất nhà và 3 người thân trong trận sóng thần ngày 11-3-2011. Hiện anh đang sống một nhà tạm ở Miyagi.
 
Chiếc xe được ông Peter Mark phát hiện vào ngày 18-4 trên đảo Graham của bang British Columbia – Canada. Tuy chiếc xe bị ăn mòn và hoen rỉ rất nhiều nhưng ông Mark vẫn thấy được logo của nhà sản xuất và bảng số xe của tỉnh Miyagi, khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất bởi thảm họa kép tại Nhật Bản. Trả lời kênh Fuji TV, ông Mark “không thể tin lại có thứ như thế trôi ngang qua Thái Bình Dương”.
 
Ông Mark không ngờ chiếc xe có thể trôi từ Nhật đến Canada. Ảnh: AP
 
Trước chiếc xe này, hồi tháng 3, một cặp vợ chồng người Mỹ đã nhặt một trái bóng đá ở Alaska – Mỹ. Chủ nhân quả bóng được xác nhận là cậu bé Misaki Murakami nhờ những dòng chữ ghi trên quả bóng. Cũng trong tháng 3, lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã đánh chìm một con tàu bị sóng thần đánh trôi đến gần Alaska.
Bằng Vy (Theo AP, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI