Tìm thấy hộ chiếu của nghi can vụ 11-9?

Tin mới

31/10/2009 00:08

Trong lúc đánh vào sào huyệt Taliban dọc theo biên giới Afghanistan, binh sĩ Pakistan đã phát hiện và thu giữ các hộ chiếu có thể liên quan đến các nghi can trong vụ khủng bố 11-9-2001.

Theo hãng tin AP, trong số đó có một hộ chiếu của Đức thuộc về một người đàn ông tên Said Bahaji. Điều đó phù hợp với tên một người được cho là thành viên của nhánh Al-Qaeda ở Hamburg (Đức) đã lên kế hoạch vụ tấn công 11-9.

Người ta tin chắc rằng Bahaji đã rời khỏi Đức một thời gian ngắn trước khi xảy ra vụ tấn công ở New YorkWashington. Người mang hộ chiếu này đã được cấp visa du lịch đến Pakistan và một con dấu đóng trên đó cho thấy anh ta đã đến thành phố Karachi ngày 4-9-2001.

Một hộ chiếu khác của Tây Ban Nha (TBN), mang tên Raquel Burgos Garcia. Báo chí TBN đã đưa tin rằng một phụ nữ tên giống như vậy kết hôn với Amer Azizi, thành viên Al-Qaeda từ Morocco, nghi can trong cả vụ 11-9 lẫn vụ đánh bom xe lửa ở Madrid năm 2004.

Cũng theo báo chí TBN, gia đình của Burgos Garcia ở Madrid đã mất liên lạc với cô ta kể từ năm 2001. Hộ chiếu của cô ta gồm cả các visa đến Ấn Độ và Iran. Ngoài ra, quân đội Pakistan đã cho thấy một hộ chiếu của Morocco có ảnh của Burgos Garcia và những thông tin khác nữa.


Tuy nhiên, theo AP, không thể xác định các hộ chiếu nói trên có thực hay không. Thiếu tướng Athar Abbas, người phát ngôn của quân đội Pakistan, quả quyết ông không nhận thấy các hộ chiếu này hợp với bất kỳ tên tuổi nổi bật nào.


Nhiều năm nay, phía Mỹ vẫn cho rằng miền Nam thành phố Waziristan và các vùng khác ở khu vực biên giới với Afghanistan là nơi ẩn náu của Osama Bin Laden và tay chân của y.

LỤC SAN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI