Tìm thấy mảnh vỡ máy bay sau 56 năm mất tích bí ẩn

Tin mới

04/06/2014 21:53

(NLĐO)- Mảnh vỡ từ một chiếc máy bay bị mất tích cách đây 56 năm vừa được tìm thấy ở không xa vị trí chiếc máy bay được tin là đã gặp nạn.

Tờ China Times hôm 2-6 đưa tin cánh quạt của chiếc máy bay PBY-5A có biệt danh “Thiên nga xanh” vừa được tìm thấy ở eo biển Đài Loan. Chiếc máy bay mất tích bí ẩn hồi tháng 10-1958 khi đang chở 11 quân nhân Mỹ và 4 người Đài Loan đi từ quần đảo Mã Tổ tới Đài Bắc. Nó mất liên lạc khi ở vị trí cách Mã Tổ 68 km, tại "vùng không có radar" rộng hơn 24 km trong khi duy trì ở độ cao 300m để tránh radar Trung Quốc. Hải quân, không quân và chính quyền Đài Loan đã tìm kiếm sâu rộng nhưng không thấy bất cứ mảnh vỡ nào. Từ đó tới nay, chiếc máy bay bặt vô âm tín.

may-bay-6649-1401870616.jpg

Cánh quạt của chiếc máy bay PBY-5A vừa được tìm thấy

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng eo biển Đài Loan dâng cao và quân đội Mỹ đang hỗ trợ Đài Bắc đối phó với Trung Quốc làm dấy lên những tin đồn rằng chiếc máy bay đã bị ép hạ cánh xuống Trung Quốc và những người trên chuyến bay bị bắt làm tù nhân. Có giả thuyết còn cho rằng Trung Quốc đã bắn hạ chiếc máy bay.

Chiếc cánh quạt mới tìm thấy của chiếc máy bay mất tích bí ẩn có thể coi là một bước đột phá. Tuy nhiên nguyên nhân chiếc máy bay mất tích vẫn chưa sáng tỏ.

Linh San (Theo China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI