Đài ABC News dẫn lời cảnh sát địa phương hôm 27-12 cho biết chiếc trực thăng chở một phi công và 6 hành khách rời khỏi bờ biển Na Pali và dự kiến quay ​​trở lại lúc 17 giờ 21 phút hôm 26-12.

Theo thông cáo báo chí của Sở Cảnh sát Kauai, phi công liên lạc lần cuối cùng vào 16 giờ 30 phút, thông báo sẽ cho trực thăng rời khỏi khu vực hẻm núi Waimea. Tuy nhiên, sau đó, người này không thấy liên lạc gì thêm với trạm kiểm soát không lưu.

Mảnh vỡ của trực thăng được tìm thấy ở Kokee, gần khu vực Nualolo. Dù trực thăng được trang bị thiết bị định vị điện tử nhưng các quan chức cho biết họ không nhận được tín hiệu nào kể từ lúc nó biến mất.

Tìm thấy mảnh vỡ trực thăng chở 7 người rơi tại Mỹ - Ảnh 1.

Mảnh vỡ của một chiếc trực thăng du lịch chở 7 người đã được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Na Pali, đảo Kauai, bang Hawaii – Mỹ. Ảnh: ABC News

Gần 80% lãnh thổ Kauai không có người ở. Nơi này đặt một công viên bao gồm các tour tham quan bằng trực thăng, thu hút khá đông du khách.

Đại diện Trung tâm Chỉ huy Cứu hộ chung của Cảnh sát biển Honolulu nói rằng điều kiện thời tiết trong khu vực có thể ảnh hưởng đến hoạt động tìm kiếm. Lực lượng cứu hộ vẫn đang rà soát hiện trường để tìm kiếm 7 người trên trực thăng.

Thị trưởng Derek S.K. Kawakami cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể vào thời điểm này.

Sở Cứu hỏa và Cảnh sát Kauai dự kiến tổ chức một cuộc họp báo để công bố thông tin mới nhất cũng như kế hoạch kế tiếp.


Phạm Nghĩa (Theo ABC News)