Tìm thấy mảnh vỡ trực thăng chở quan chức Malaysia

Tin mới

06/05/2016 11:35

(NLĐO) - Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo tìm thấy các mảnh vỡ được cho là từ chiếc trực thăng chở quan chức mất tích ở bang Sarawak.

Các mảnh vỡ được tìm thấy tầm 9 giờ 50 phút sáng nay gần sông Batang Lupar.

Trong cuộc họp báo ngày 6-5, Thủ tướng Najib thông báo nhiều mảnh vỡ được tìm thấy ở khu vực này bao gồm một thiết bị nổi, một phần thân trực thăng, một cánh cửa và một ghế ngồi.

“Đội cứu hộ sẽ tiếp tục tìm kiếm cho tới khi tìm thấy phần thân chính của trực thăng” - Thủ tướng Najib nói trong cuộc họp báo diễn ra ở sân bay Kuching.


Một mảnh vỡ của chiếc trực thăng chở quan chức Malaysia mất tích. Ảnh: BERNAMA

Một mảnh vỡ của chiếc trực thăng chở quan chức Malaysia mất tích. Ảnh: BERNAMA

Ảnh: The Star
Ảnh: The Star

Thủ tướng cũng xác nhận trên chiếc trực thăng mất tích chở 6 người, bao gồm vợ chồng nữ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Noriah Kasnon, nghị sĩ Anuar Wan Ahmad, Tổng thư ký Bộ Kế hoạch công nghiệp và hàng tiêu dùng Sundaran Annamalai và 1 phi công, 1 vệ sĩ.

Trả lời câu hỏi về khả năng sống sót của những người trên máy bay, ông Najib nói: “Tại thời điểm này chúng tôi không thể kết luận rằng chúng ta đã mất họ”.

Ông cho biết thêm khu vực tìm thấy mảnh vỡ rất rộng nên tất cả cơ quan cứu hộ cứu nạn đã được huy động. Thủ tướng Najib cho đây là một tai nạn bi thương.

Tới trưa 6-5 (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ tìm thấy 1 thi thể nữ cách không xa vị trí các mảnh vỡ.

Thi thể nữ được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: The Star
Thi thể nữ được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: The Star

Chiếc trực thăng Eurocopter AS350 cất cánh lúc 16 giờ 12 phút chiều 5-5 và mất liên lạc với mặt đất lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày khi đang trên đường từ thị trấn Betong đến TP Kuching của bang Sarawak. Theo thông tin ban đầu, trực thăng mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi ở gần Sebuyau và không hề phát tín hiệu khẩn cấp.

Vụ việc xảy ra ngay trước khi bang Sarawak tổ chức bầu cử địa phương vào ngày 7-5.

H.Bình (Theo The Straits Times, Bernama)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI