Hãng tin PTI cho biết cậu bé Wasim Akram bị báo tha đi khi đang ở trong bếp cùng mẹ tại ngôi làng hẻo lánh Kansoli thuộc khu vực Mahore, huyện Reasi, bang Jammu và Kashmir vào ngày 8-12.

Con vật sau đó lôi Wasim vào sâu trong rừng. Người dân địa phương với sự hỗ trợ của cảnh sát đã triển khai chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn, cuối cùng tìm thấy thi thể cậu bé với phần thân trên biến mất.

Hôm 18-12, nửa thi thể còn lại của Wasim được bàn giao cho gia đình sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Tìm thấy thi thể không đầu của bé trai 3 tuổi bị con báo tha đi - Ảnh 1.

Các trường hợp xung đột giữa người và động vật tại Ấn Độ thường gia tăng vào mùa đông, thời điểm các loài động vật hoang dã lảng vảng vào khu vực con người sinh sống để tìm kiếm thức ăn. Ảnh: Financial Express

Vụ việc khiến người dân địa phương hoảng loạn. Họ tổ chức một cuộc biểu tình phản đối Cơ quan Quản lý Động vật hoang dã vì không thực hiện các biện pháp cần thiết để tránh những vụ chết người như vậy.

Một nhóm quan chức động vật hoang dã bang Jammu và Kashmir cũng đã tới ngôi làng Kansoli để tham gia cuộc tìm kiếm. Nhiều chiếc bẫy được giăng tại một số nơi trong khu rừng để bắt con báo.

Tuần trước, một nhà sư cũng bị báo giết chết trong khi ngồi thiền ở một khu rừng thuộc bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ.

Trong một diễn biến khác, một thầy giáo tên Mohammad Naseer, 30 tuổi, bị thương nặng sau khi bị gấu tấn công ở một khu rừng thuộc khu vực Balakote, huyện Poonch, bang Jammu và Kashmir - Ấn Độ.

Theo hãng tin PTI hôm 18-12, ông Naseer sống ở ngôi làng Nar Mankote, bị gấu tấn công lúc đi bộ qua khu rừng. Nạn nhân sau đó được một số người giải cứu và đưa tới bệnh viện điều trị.

Các trường hợp xung đột giữa người và động vật tại Ấn Độ thường gia tăng vào mùa đông, thời điểm các loài động vật hoang dã lảng vảng vào khu vực con người sinh sống để tìm kiếm thức ăn.

Phạm Nghĩa (Theo PTI)