Theo hãng tin PTI, vụ việc xảy ra ở bang Maharashtra hôm 12-12. Nhà sư nói trên được xác định là Rahul Walke Bodhi, 35 tuổi, bị báo tấn công khi đang ngồi thiền dưới gốc cây trong khu rừng Tadoba, một khu bảo tồn hổ.

Ông Walke trú ngụ tại một ngôi chùa trong khu rừng này nhưng vào hôm xảy ra sự cố, ông đi bộ tới một địa điểm khá xa để ngồi thiền.

Các quan chức lâm nghiệp địa phương cho biết họ đã cảnh báo các nhà sư không đi sâu vào rừng để tránh gặp nguy hiểm.

Ngồi thiền trong rừng, nhà sư bị báo giết chết - Ảnh 1.

Nhà sư Rahul Walke Bodhi, 35 tuổi, bị báo tấn công khi đang ngồi thiền dưới gốc cây trong khu rừng Tadoba, một khu bảo tồn hổ. Ảnh: BBC

Một nhà sư ở cùng ngôi chùa với nạn nhân kể rằng ông nhìn thấy con báo tấn công ông Walke khi mang đồ ăn tới cho nhà sư này vào sáng 12-12. Ông đã chạy đi tìm sự giúp đỡ và khi quay trở lại cùng với những người khác, ông Walke đã tử vong.

Sau cái chết của ông Walke, nhà chức trách lên kế hoạch bắt con báo. Nhân viên kiểm lâm GP Narawane nói với đài BBC rằng họ đặt 2 cái lồng và 1 cái bẫy có gắn camera với hy vọng bắt được con vật.

Chính quyền bang Maharashtra thông báo sẽ hỗ trợ gia đình của ông Walke số tiền 1,2 triệu rupee (16.762 USD).

Khu bảo tồn Tadoba là nơi sinh sống của khoảng 88 con hổ. Đây cũng là nơi trú ngụ của rất nhiều loài động vật khác, bao gồm báo, gấu lợn, linh cẩu và chồn mật.

Trước đó, hôm 10-12, một con báo cũng tấn công và giết chết chủ cửa hàng Sandeep Arjun ở bên ngoài khu rừng. Không rõ con báo này có phải con báo giết chết ông Walke hay không.

Thêm 3 trường hợp tử vong được cho là do báo và hổ gây ra ở xung quanh khu bảo tồn trong tháng qua.

Hiện tại, Ấn Độ có khoảng 12.000-14.000 con báo trên cả nước. Các chuyên gia nói rằng có hàng trăm người thiệt mạng do báo tấn công ở quốc gia này mỗi năm.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)