Tìm thấy xác máy bay mất tích 1 năm

Tin mới

06/05/2013 19:53

(NLĐO) – Các nhà điều tra Nga đang xác định nguyên nhân vụ tai nạn máy bay hồi tháng 6-2012 làm thiệt mạng 13 người, sau khi xác máy bay bất ngờ lộ diện.

Xác chiếc Antonov AN-2 và hơn 10 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy ở một khu vực đầm lầy thuộc vùng núi Ural của Nga, cách thành phố Serov 8 km. Nơi máy bay rơi được 2 thợ săn địa phương là Aleksandr Scryabin và Sergey Kuznetsov phát hiện vào cuối ngày 4-5.

Xác chiếc Antonov AN-2 được tìm thấy ở một khu vực đầm lầy thuộc vùng núi Ural của Nga. Ảnh: RIA NOVOSTI


Các thợ săn lúc đầu ngỡ đống mảnh vụn kỳ dị trong đầm lầy là cột thép đường dây điện bị sập. Ảnh: RIA NOVOSTI

Scryabin nói rằng có thể nhận ra được đuôi máy bay giữa các mảnh vỡ, đèn flash xanh đỏ và đống hài cốt gồm hộp sọ và xương.
 
Theo thông cáo của các nhà chức trách, “các thợ săn lúc đầu ngỡ đống mảnh vụn kỳ dị trong đầm lầy là cột thép đường dây điện bị sập và dựng lều gần đó. Thế nhưng, khi lại gần thì họ nhận ra đó chính là chiếc máy bay mất tích”.


Các nhà điều tra Nga đang xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay. Ảnh: RIA NOVOSTI


Đại diện Bộ Các tình trạng khẩn cấp và cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Dù khá gần thành phố Serov, nơi máy bay rơi lại nằm trong 1 khu vực khó vào. Những người cứu hộ cho biết nhiều khả năng sẽ phải dùng trực thăng để đưa các mảnh vụn máy bay ra khỏi đầm lầy.

Chiếc Antonov AN-2 dùng để giám sát ngăn cháy rừng nhưng chuyến bay vào thời điểm xảy ra tai nạn là chuyến bay trái phép. Máy bay Antonov AN-2 mất tích vào ngày 11-6-2012 chỉ một thời gian ngắn sau khi cất cánh từ sân bay ở Serov.
H.Bình (Theo Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI