Phi công ngủ trưa, giao máy bay cho tiếp viên

Tin mới

05/05/2013 14:38

(NLĐO) – Hãng hàng không Ấn Độ Air India đã đình chỉ công tác 2 phi công khi giao máy bay cho nữ tiếp viên để đi ngủ trưa.

Sự việc xảy ra trong chuyến bay từ Bangkok – Thái Lan đến New Delhi Delhi –Ấn Độ vào tháng trước, chở theo 166 hành khách.
 
Phi công chính của chiếc Airbus A-320 đã đặt chế độ bay tự động và nhờ 2 nữ tiếp viên giám sát trước khi cùng phi công phụ xuống khoang thương gia ngủ trưa 40 phút. Theo báo Mumbai Mirror, 2 phi công quyết định ngủ trưa sau khi máy bay cất cánh 30 phút.
 

Hãng Air India khẳng định các phi công không hề rời buồng lái. Anhr: FIRST POST
 
Thế nhưng, hãng Air India hôm 4-5 bác bỏ thông tin này, tuyên bố các phi công chỉ mất chú ý khi các nữ tiếp viên bước vào khoang điều khiển. Air India giải thích viên phi công phụ vô tình chạm phải nút ngưng hoạt động của hệ thống lái tự động nhưng đã nhanh chóng khởi động.
 
Hãng này khẳng định các phi công không hề rời buồng lái.  “Chúng tôi khẳng định rằng phòng điều khiển luôn có mặt ít nhất của một phi công” – hãng hàng không Air India xác nhận.

Dù vậy, hãng Air India thông báo đình chỉ công tác các phi công và nữ tiếp viên trên trong khi chờ kết quả điều tra. Theo hãng này, 2 nữ tiếp viên đã ở trong buồng lái lâu hơn thời gian quy định.

Đầu năm nay, một phi công của hãng hàng không Indian Airlines đã bị phát hiện uống rượu say ngay trước khi điều khiến máy bay chở khách. Ngoài ra, một phi công bị đình chỉ sau khi tranh cãi với tiếp viên vì người này cho hành khách vào tham quan buồng lái.
H.Bình (Theo First Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI