“Chiếc II-76 thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga được phát hiện rơi trên sườn đồi” – phát ngôn viên lực lượng cứu hộ trên cho biết. Trước đó, một nguồn tin trong cơ quan hàng không Nga hé lộ với TASS rằng mảnh vỡ của máy bay II-76 đã được tìm thấy.

Máy bay này được cho là đã bị rơi sau khi va vào ngọn đồi trong tình trạng tầm nhìn kém, máy bay bay thấp. Nhưng đây chỉ là giả thiết, cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu khi các cơ quan chức năng tiến về hiện trường.


Một máy bay Il-76 gặp nạn trong lúc chữa cháy ở Nga. Ảnh: Sputnik

Một máy bay Il-76 gặp nạn trong lúc chữa cháy ở Nga. Ảnh: Sputnik

Máy bay II-76 bị mất liên lạc radio với trung tâm điều khiển ngày 1-7. Lúc đó, nó đang thực hiện nhiệm vụ dập đám cháy rộng lớn ở khu vực Bayandayevsky thuộc vùng Irkutsk. Thời điểm đó, 10 người có mặt trên máy bay.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cử 500 lính cứu hộ đến hiện trường tìm kiếm. Hiện việc tìm kiếm thi thể sẽ được tiến hành ráo riết trước khi cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến máy bay rơi bắt đầu.

Hiện có hai giả thuyết đưa ra: lỗi kỹ thuật hoặc lỗi phi công. Phía Bộ Tình trạng khẩn cấp khẳng định chiếc II-76 vẫn trong tình trạng tốt, đã qua kiểm tra nghiêm trước khi bay và không có vấn đề về kỹ thuật.

M.Khuê (Theo TASS)