Tình báo Trung Quốc "làm mất điện diện rộng ở Ấn Độ"

Tin mới

23/08/2012 10:16

(NLĐO) - Giới truyền thông Ấn Độ hôm 22-8 rộ lên thông tin hai lần mất điện trên diện rộng - một nửa lãnh thổ Ấn Độ - hồi cuối tháng 7 vừa qua là do bàn tay của tình báo Trung Quốc.

Sau khi điều tra, cơ quan tình báo Ấn Độ phát hiện ra các linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc lẫn trong hệ thống điện lưới quốc gia đang "có vấn đề" của Ấn Độ. Hiện tại các cơ quan chức năng Ấn Độ đang điều tra 2 công ty Ấn Độ đã nhập những linh kiện này từ Trung Quốc.
 

620 triệu người ở 20 trên tổng số 28 bang của Ấn Độ chịu ảnh hưởng của sự cố mất điện hôm 30-7 (Ảnh: QQ)
 
Ban đầu nhiều người nghĩ rằng đợt mất điện trên một nửa lãnh thổ Ấn Độ xảy ra ngày 30-7 là do lượng điện tiêu thụ tại một số khu vực quá cao. Tuy nhiên, cơ quan tình báo Ấn Độ nhận thấy đó không phải nguyên nhân chính.
 
Cơ quan tình báo Ấn Độ cáo buộc tình báo Trung Quốc đang lợi dụng các thiết bị phần cứng máy tình và linh kiện bán cho nước này để thu thập các tin tức tình báo, đẩy mạnh các hoạt động tấn công Ấn Độ. Nhiều kênh thông tin còn loan báo rằng Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mạng chống lại Ấn Độ với sự trợ giúp của máy vi tính và một số thiết bị đặc biệt.
 
“Đến năm 2017, Trung Quốc sẽ trở thành chuyên gia phá hoại bí mật. Việc tình báo Trung Quốc phá hoại hệ thống điện lực của Ấn Độ sẽ làm chậm tốc độ phát triển kinh tế nước này, cản trở triển vọng tăng trưởng của New Delhi”, cơ quan tình báo Ấn Độ nhận định.
H.Bình (Theo Oneindia, Zee News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI