Thông tin này do bà Flowers xác nhận với trang BuzzFeed và tờ The New York Times, sau khi ông Trump viết trên Twitter: "Nếu gã đần Mark Cuban muốn ngồi ở hàng ghế đầu, có lẽ tôi sẽ đưa Gennifer Flowers đến ngồi cạnh ông ta!".

Khi ông Bill Clinton ra tranh cử tổng thống năm 1992, bà Flowers đã công khai mối quan hệ tình ái diễn ra vào những năm 1970 với ông. Ông Clinton ban đầu bác bỏ nhưng sau đó thừa nhận vào năm 1998. Vào thời điểm đó, bà Clinton bị chỉ trích vì tấn công bà Flowers, gọi bà này là “ca sĩ quán rượu thất bại” tìm kiếm “15 phút nổi tiếng”.

Phản ứng của ông Trump tiếp ngay sau khi chiến dịch của bà Clinton cho biết sẽ mời tỉ phú Mark Cuban tham gia cuộc tranh luận ngày 26-9 (theo giờ địa phương). Giữa 2 tỉ phú này có một "lịch sử" tranh cãi đáng kể. Ông Cuban từng gọi ông Trump là "kẻ nguy hiểm" và ra giá 10 triệu USD để có cuộc tranh luận với đối phương.


Bà Gennifer Flowers Ảnh: REUTERS

Bà Gennifer Flowers Ảnh: REUTERS

Bình luận về chiến thuật lôi kéo người tình cũ của ông Clinton, Jennifer Palmieri - người phát ngôn của bà Clinton – cho hay: “Bà Clinton có kế hoạch tranh luận về các vấn đề dân sinh. Không gì đáng ngạc nhiên khi ông Donald Trump chọn một hướng tiếp cận khác”.

Ấy vậy mà đội ngũ trợ lý của ông Trump hôm 25-9 bác bỏ lời đe dọa mời tình cũ của cựu Tổng thống Clinton. “Chúng tôi không chính thức mời bà ấy và chúng tôi không mong đợi bà ấy sẽ xuất hiện ở sự kiện với tư cách là khách mời của ông Trump” - người quản lý chiến dịch của tỉ phú bất động sản, Kellyanne Conway, nói với đài CNN.

Phó tướng của ông Trump, Thống đốc bang Indiana Mike Pence, cũng nói tỉ phú truyền thông chỉ muốn "nói móc" phía bà Clinton.

Khi được hỏi liệu ông Trump sẽ công kích bà Clinton bằng chuyện hôn nhân hay mối quan hệ của ông Clinton trong cuộc tranh luận, ông Conway nói thẳng rằng ông Trump không định xoáy vào những khía cạnh đó. Trước đây, tỉ phú Trump từng nêu vấn đề hôn nhân của ông Clinton trong nhiều lần “tấn công” vào nữ cựu Ngoại trưởng Clinton, như khi bà giành được sự đề cử của đảng Dân chủ.

Trước cuộc tranh luận, chiến dịch của bà Clinton cũng tung ra một quảng cáo mới, trong đó tấn công chuyện ông Trump không chịu tiết lộ tờ khai thuế được cho là có dính líu với doanh nhân Nga. Quảng cáo được phát sóng toàn quốc trên truyền hình cáp.

H.Bình (Theo RT, CNN)