Đại diện bộ này còn nhấn mạnh những tuyên bố khiêu khích tương tự chỉ làm xung đột ở Đông Nam Ukraine thêm nghiêm trọng.

Trước đó 1 ngày, Tổng thống Vladimir Putin chủ trì cuộc họp với Hội đồng An ninh Nga liên quan đến tình hình ở miền Đông Ukraine sau khi phe ly khai thân Nga cáo buộc chính quyền Kiev tiến hành đợt tấn công mới, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Ngoài ra, người phát ngôn tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết ông Putin không có kế hoạch gặp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng như lãnh đạo 2 cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Luhansk trong thời gian tới.

Báo chí Ukraine đưa tin phe ly khai đang triển khai vũ khí hạng nặng ra mặt trậnẢnh: TSN

Báo chí Ukraine đưa tin phe ly khai đang triển khai vũ khí hạng nặng ra mặt trận

Ảnh: TSN

Cùng ngày 6-11, báo chí Ukraine thông báo các đơn vị quân đội chính phủ đóng ở TP Mariupol đã được tăng cường xe tăng Т-64 và pháo 122 li. Đại diện đặc mệnh toàn quyền của tổng thống Ukraine, bà Irina Gerashenko, tuyên bố: “Mariupol là điểm trọng yếu mà quân đội chúng ta phải được tăng cường”.

Website Newsru.ua ngày 7-11 đưa tin trong suốt 1 ngày đêm vừa qua, các lực lượng thân Nga ở Donbass bắn vào các vị trí của quân đội Ukraine 49 lần. Hơn nữa, có tin các tay súng ly khai đang tập trung vũ khí hạng nặng chuẩn bị tấn công trong lúc một đoàn xe bọc thép từ Nga đi qua trạm kiểm soát Izvarino thuộc vùng Luhansk.

Trong khi đó, Itar-Tass đưa tin Mỹ đề nghị cung cấp cho Ukraine 3 máy bay do thám không người lái RQ-11B Raven với tổng giá trị hơn 3 triệu USD, kèm theo việc huấn luyện sử dụng và trang thiết bị kỹ thuật. Một nguồn tin ngoại giao ở Moscow xác nhận số máy bay này có thể hoạt động ở Đông Ukraine.

Lục San