Tố cha dượng hiếp dâm, nạn nhân bị phạt đòn

Tin mới

09/01/2013 17:40

(NLĐO) – Một bé gái 15 tuổi tố bị cha dượng hãm hiếp nhiều lần sẽ phải đối mặt với hình phạt đòn roi theo luật Hồi giáo tại Maldives.

Theo bé gái, người cha dượng đã nhiều lần cưỡng hiếp em, đồng thời giết chết thai nhi trong bụng với sự trợ giúp của chính mẹ em.
 
Tuy nhiên, cảnh sát Maldives lại cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng cô bé thông dâm với cha dượng chứ không phải bị hãm hiếp và như vậy em đã phạm tội theo luật Hồi giáo nghiêm khắc. Nếu bị kết tội, em sẽ bị đánh đòn công khai khi tròn 18 tuổi.

 Cô gái sẽ bị phạt roi khi đủ 18 tuổi. Ảnh minh họa: Alisina.org
 
Phát ngôn viên của cảnh sát Maldives Hassan Haneef cho biết đã hoàn tất quá trình điều tra nhưng từ chối tiết lộ những chi tiết liên quan đến vụ án. Trong khi đó, người phát ngôn Tổng thống Maldives Mohamed Waheed cho rằng nên xem cô bé trên là nạn nhân hơn là kẻ phạm tội.
 
Trong năm 2011, Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi Maldives dừng hình phạt roi đối với những phụ nữ có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc Navi Pillay cho biết: "Đó là một trong những hình phạt vô nhân đạo và hạ thấp giá trị người phụ nữ nhất trong việc chống bạo lực đối với phụ nữ. Nó nên bị loại bỏ khỏi hệ thống pháp lý của một quốc gia dân chủ”.
 
Năm ngoái, một cô gái 16 tuổi ở Maldives đã bị kết án 100 roi sau khi gia đình ép cô thú nhận đã gian dâm với một thanh niên 29 tuổi, người cũng bị kết án 10 năm tù vì tội quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên.
Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI