Tòa án Mỹ đòi Twitter khai báo về WikiLeaks

Tin mới

10/01/2011 00:06

Phía công tố thuộc Tòa án quận Đông Virginia đã ra trát yêu cầu mạng xã hội Twitter cung cấp tài khoản thông tin của nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange và một số người khác từng cộng tác với trang web này

Theo hãng tin AP, trát của tòa án yêu cầu Twitter cung cấp những tin nhắn cá nhân, thông tin quảng cáo, số điện thoại và một số thông tin khác trong những tài khoản của ông Assange và nhóm cộng tác với ông đăng ký trên trang mạng xã hội này.
 
Nhóm cộng tác gồm nhân viên phân tích tình báo quân đội bị tình nghi cung cấp tin tức cho ông Assange là binh nhất Bradley Manning; nghị viên Iceland từng cộng tác với WikiLeaks Birgitta Jonsdottir; hacker người Hà Lan Rop Gonggrijp và lập trình viên người Mỹ Jacob Appelbaum.
 
Trát của tòa án yêu cầu cung cấp những thông tin từ ngày 1-11-2009, cho rằng những thông tin nói trên “liên quan đến cuộc điều tra hình sự đang được tiến hành”.
 
Hôm 8-1, ông Assange đã chỉ trích mạnh mẽ trát của tòa án, nói rằng đây thực chất là sự quấy rối và có thể sắp tới, đến lượt những công ty internet của Mỹ khác như Google và Facebook cũng sẽ được yêu cầu tiết lộ thông tin của ông và cộng tác viên với WikiLeaks.
 
Luật sư của ông Assange là Mark Stephens nói rằng việc nhắm vào Twitter cho thấy các quan chức Mỹ đã thất bại khi muốn buộc tội nhà sáng lập WikiLeaks. 
Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI